Ấn Độ thử thành công tên lửa BrahMos

SGGP
Ngày 30-9, Ấn Độ đã bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tầm bắn mở rộng. Tên lửa này có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách hơn 400km.

Tên lửa BrahMos. Ảnh: AP

Tên lửa BrahMos. Ảnh: AP

Theo NDTV, cuộc thử nghiệm được thực hiện theo chương trình PJ-10 của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO), trong đó có sử dụng động cơ sản xuất tại Ấn Độ. BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh có thể phóng từ tàu ngầm, tàu thủy, máy bay chiến đấu hoặc trên đất liền. Tên lửa này được phát triển dưới hình thức liên doanh giữa DRDO và Công ty Thống nhất liên bang NPO Mashinostroyenia (NPOM) của Nga.

 Hải quân Ấn Độ bắt đầu đưa vào sử dụng tên lửa BrahMos kể từ năm 2005. Lục quân Ấn Độ cũng đã thành lập 3 trung đoàn tên lửa BrahMos. Trước đó, hôm 25-9, truyền thông Ấn Độ cho hay nước này đã thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II có tầm bắn 350km và có khả năng mang đầu đạn nặng từ 500-1.000kg. Tên lửa này được trang bị động cơ kép dùng nhiên liệu lỏng. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”