Ấn Độ thử thành công tên lửa BrahMos

SGGP
Ngày 30-9, Ấn Độ đã bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tầm bắn mở rộng. Tên lửa này có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách hơn 400km.

Tên lửa BrahMos. Ảnh: AP

Tên lửa BrahMos. Ảnh: AP

Theo NDTV, cuộc thử nghiệm được thực hiện theo chương trình PJ-10 của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO), trong đó có sử dụng động cơ sản xuất tại Ấn Độ. BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh có thể phóng từ tàu ngầm, tàu thủy, máy bay chiến đấu hoặc trên đất liền. Tên lửa này được phát triển dưới hình thức liên doanh giữa DRDO và Công ty Thống nhất liên bang NPO Mashinostroyenia (NPOM) của Nga.

 Hải quân Ấn Độ bắt đầu đưa vào sử dụng tên lửa BrahMos kể từ năm 2005. Lục quân Ấn Độ cũng đã thành lập 3 trung đoàn tên lửa BrahMos. Trước đó, hôm 25-9, truyền thông Ấn Độ cho hay nước này đã thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II có tầm bắn 350km và có khả năng mang đầu đạn nặng từ 500-1.000kg. Tên lửa này được trang bị động cơ kép dùng nhiên liệu lỏng. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây