Ấn Độ thử thành công tên lửa Prithvi II

Theo Times of India, ngày 4-10, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa tự chế mang đầu đạn hạt nhân Prithvi II tại một bãi thử gần Balasore, bang miền Đông Odisha.

Prithvi II là tên lửa tầm trung đất đối đất có tầm bắn 350km do Công ty Nghiên cứu quốc phòng nhà nước sản xuất. Tên lửa dài 9m, đường kính 1m chứa khí hóa lỏng có thể mang đầu đạn nặng 500kg. Sau nhiều lần thử nghiệm, lần thử chính thức này cho thấy Prithvi II sẽ sớm trở thành vũ khí chiến lược của Ấn Độ.

Tên lửa Prithvi II nằm trong chương trình tập trung phát triển tên lửa hành trình của Ấn Độ và là tên lửa được Ấn Độ tự chế tạo.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.