Dịch vụ thu chi hộ

An toàn, thuận tiện cho doanh nghiệp

Các chủ doanh nghiệp luôn bận rộn với công việc kinh doanh hàng ngày như xử lý đơn hàng, quản lý nhân viên, thu tiền bán hàng, trả tiền mua nguyên liệu cho nhà cung cấp… Với dịch vụ thu chi hộ, các ngân hàng thương mại sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp giải quyết các khó khăn đó một cách hiệu quả nhất.

Chi trả hộ tiền mặt tại ngân hàng.

Hiện tại hầu hết các ngân hàng như EAB, Sacombank, MHB… đều có dịch vụ thu chi hộ cho doanh nghiệp. Theo đó, các ngân hàng sẽ thay mặt khách hàng thu hộ tiền mặt, kiểm đếm và báo có vào tài khoản của khách hàng hoặc thực hiện việc chi tiền cho những nhà cung cấp theo lệnh của doanh nghiệp. Nếu quỹ thời gian của doanh nghiệp hạn hẹp, ngân hàng sẽ đến thu hoặc chi tại văn phòng của doanh nghiệp, tại ngân hàng hoặc qua chuyển khoản.

Những doanh nghiệp có mạng lưới hoạt động rộng khắp, doanh số kinh doanh lớn thường cảm thấy không an toàn hoặc khó khăn trong quá trình kiểm đếm và vận chuyển. Vì vậy, với dịch vụ này ngân hàng sẽ giải quyết khó khăn bằng cách thu hoặc chi tận nơi với độ chính xác và an toàn cao trong thời gian nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời tránh rủi ro khi vận chuyển tiền mặt.

Bên cạnh việc thu chi hộ tiền bán hàng, hoạt động chi trả hộ lương cho cán bộ, công nhân viên cũng là dịch vụ được rất nhiều ngân hàng tăng tốc quảng bá đến các doanh nghiệp. EAB là ngân hàng đi đầu trong cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp chuyên nghiệp hóa quản lý tiền lương với hình thức chi lương qua tài khoản, qua thẻ đa năng Đông Á và chi bằng tiền mặt. Khách hàng chỉ cần ký hợp đồng chi trả lương hộ, trong đó quy định rõ thời gian, địa điểm, cách thức và phí chi trả lương cùng với ngân hàng. Đến thời gian chi lương theo thỏa thuận trên hợp đồng, ngân hàng sẽ thực hiện chi lương hộ cho nhân viên của doanh nghiệp. Chi trả lương qua tài khoản, tiền lương sẽ được chuyển vào tài khoản từng nhân viên theo chi tiết ghi trên bảng lương do doanh nghiệp cung cấp.

Với chi lương bằng tiền mặt, ngân hàng sẽ đến tại văn phòng, nhà xưởng của doanh nghiệp để chi lương cho từng nhân viên. Tiền lương và phiếu lương của mỗi nhân viên được để riêng và bí mật trong từng phong bì. Riêng chi lương qua thẻ đa năng Đông Á, EAB sẽ mở cho mỗi nhân viên nhận lương một tài khoản thẻ (hoàn toàn miễn phí). Tiền lương sẽ tự động nạp vào thẻ của từng nhân viên, đặc biệt nhân viên nhận lương qua thẻ đa năng Đông Á được xét thấu chi từ 1- 2 tháng lương mà không cần phải thế chấp. Như vậy, trong trường hợp cần tiền tiêu dùng mà chưa đến kỳ lương, nhân viên có thể rút tiền từ ATM của EAB và hoàn trả sau.

Theo ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc EAB, chi lương qua thẻ đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì giảm chi phí nhân sự và chi phí quản lý cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân viên nhận lương được sử dụng những tiện ích hiện đại khi giao dịch qua ATM. 

DỊU NGÂN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế