Ăn vừa sức

SGGP

- Dạo này thấy các sàn thương mại điện tử im ắng quá? Hay là sau cái đoạn dốc sức đổ tiền vô chạy đua khuyến mãi, những doanh nghiệp này đã… hết pin?

- Tưởng vậy thôi chớ họ vẫn khỏe và đang phát triển căn cơ hơn trước. Đúng là có một thời gian dài các trang thương mại điện tử ở xứ mình cố vượt lên đối thủ bằng các chương trình khuyến mãi rầm rộ. Rồi họ sớm nhận ra cách thức ấy tuy dễ tạo ra độ rộng nhận biết thương hiệu nhưng chỉ khiến lỗ lũy kế trầm trọng hơn. Các nhà đầu tư bỏ vốn cần lợi nhuận chứ không muốn thả tiền vô thùng không đáy. 

- Vậy hướng mới cho các sàn thương mại điện tử là gì?

- Họ chú trọng nâng cấp chất lượng dịch vụ. Trí thông minh nhân tạo được vận dụng, tập trung vào việc tự động hóa dịch vụ khách hàng. Công nghệ hiện đại giúp nắm chắc và nhanh về thông tin khách hàng, thói quen mua sắm, hình thức bán hàng được ưa chuộng, giá bán tối ưu… Từ đó, hệ thống bán hàng sẽ quản lý hiệu quả hơn chi phí, tồn kho và giảm thiểu hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ. Công nghệ mới cũng thuận lợi cho việc thu hút nhiều người bán hàng cùng tham gia.

- Nhưng đầu tư công nghệ mắc tiền thì doanh nghiệp nhỏ sao đua nổi?

- Tận dụng nền tảng tốt có sẵn cũng ngon chớ đâu cần phải đầu tư từ A-Z. Ngay cả thấy cơ hội ăn, cũng phải ăn vừa sức.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội nhấn ga


- Du lịch được kỳ vọng có những bước phục hồi mạnh sau cao điểm dịch Covid-19 nhưng cho tới giờ lĩnh vực này vẫn còn dè dặt. Nhiều người dân sẵn sàng đi chơi với các tour nội, tuy vậy sự thận trọng ở không ít địa phương đã làm ảnh hưởng đến dự định đó. Vậy ngành nào sẽ có bước tiến đáng kể nhất khi dịch bệnh được kiểm soát?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.