Anh: Một trong 50 quốc gia rửa tiền lớn nhất thế giới

Theo báo cáo chiến lược kiểm soát ma túy quốc tế hàng năm của Mỹ, Anh được xếp vào một trong 50 quốc gia có các hoạt động rửa tiền diễn ra trong nước mạnh nhất. Mặc dù các quy định và luật chống rửa tiền tại Anh đã được chỉnh sửa để nâng cao tính hiệu quả, song ít nhất có gần 30 tỷ USD tiền phi pháp được rửa hàng năm ở nước này.

Báo cáo trên cho rằng Anh cần thắt chặt công tác quản lý công nghiệp đánh bạc và giám sát hoạt động của những người nước ngoài giàu có tại Anh để chống lại các hoạt động rửa tiền.

Tiền bất hợp pháp được đưa vào Anh sau khi rửa tiền chuyển thành tiền hợp pháp để sau đó lại chuyển ra nước ngoài. Mỹ đặc biệt kêu gọi Anh phải chú ý hơn nữa đến các hoạt động của những người có liên quan đến các thể chế chính trị nước ngoài, những người nắm giữ đầu tư hoặc mua những bất động sản loại cực kỳ đắt tiền ở thủ đô London (Anh).

Những tội phạm cực kỳ giàu có ngày càng tăng cường mua các bất động sản giá trị cao để nhằm che giấu những đồng tiền bất hợp pháp mà họ có được.

V.C (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.