Anh Ngô Minh Thành mong được giúp đỡ để phẫu thuật chân

Anh Ngô Minh Thành với chân phải bị phù chân voi. Ảnh: T.H.

Anh Ngô Minh Thành sinh năm 1950, ngụ tại ấp Long Trị xã Bình Phú huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh. Năm lên 6 tuổi, chân trái của anh xuất hiện một khối u nhỏ, dạng nhọt, sờ hơi cứng. Khối u cứ to dần và được chẩn đoán là bị phù chân voi.

Do gia đình khó khăn, không có điều kiện đưa anh đi khám chữa, nên anh đành chịu trận trên 40 năm nay. Hiện khối u đã to và nặng gần bằng 1/4 cơ thể anh, khiến việc đi lại rất khó khăn.

Ngoài ra, hơn 10 năm nay, anh còn bị viêm hạt thần kinh, trên khắp cơ thể nổi dày những hạt to bằng đầu ngón tay, sờ không đau, phía sau lưng anh còn bị một vú mỡ lớn, biến chứng do bị khỉ cắn lúc nhỏ. Gia đình không có ruộng nên vợ chồng anh phải làm mướn kiếm ăn từng bữa.

Con trai duy nhất của anh là Ngô Minh Công gần 20 tuổi, cũng bị viêm hạt thần kinh. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình anh Thành rất thương tâm. Anh Thành rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể, quý bạn đọc gần xa... để anh được phẫu thuật và chữa trị bệnh.

Thanh Hợp

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện