Australia: Nguy cơ gần 10 triệu người bị đánh cắp thông tin

SGGP
Gần 10 triệu người có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân sau khi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Australia là Optus bị tin tặc tấn công. 

Australia: Nguy cơ gần 10 triệu người bị đánh cắp thông tin

Theo Giám đốc Optus Kelly Bayer Rosmarin, có khoảng 2,8 triệu khách hàng có thể đã bị tin tặc lấy tất cả thông tin cá nhân, bao gồm cả số hộ chiếu hay giấy phép lái xe. 7,8 triệu người bị lộ thêm các dữ liệu khác như ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ bưu điện. Tuy nhiên, những chi tiết hồ sơ tài chính như thông tin ngân hàng hoặc mật khẩu của khách hàng chưa bị lộ. Đến thời điểm hiện tại, Optus chưa nhận được lời đe dọa tống tiền nào từ phía tin tặc. 

Về nguyên nhân lưu giữ nhiều thông tin khách hàng, bà Rosmarin cho hay, theo quy định, các hãng viễn thông có trách nhiệm lưu giữ thông tin khách hàng đăng ký dịch vụ viễn thông trong vòng 6 năm. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.