Australia nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay chở các lãnh đạo ngành mỏ mất tích ở châu Phi

Một máy bay chở các lãnh đạo ngành khai mỏ của Australia, trong đó có ông Ken Talbot - một trong những người giàu nhất Australia, đã bị mất tích trong hành trình từ thủ đô Yaounde của Cameroon đến khu vực mỏ quặng sắt Yangadou ở nước láng giềng Congo.

Trên chiếc máy bay CASA C-212 bị mất tích ngày 19-6 có 11 lãnh đạo cấp cao của Sundance Resources - một tập đoàn khai thác quặng sắt trụ sở ở tiểu bang Tây Australia có tài sản trị giá 965 triệu đô la Australia (840 triệu USD). Trong đó, ngoài ông Tanbốt còn có 5 người Australia khác, 2 người Pháp, 2 người Anh và 1 người Mỹ.

Cao ủy Australia ở Nigeria đã được điều tới Cameroon để phối hợp với nhà chức trách địa phương tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Cameroon đã điều một máy bay C-130 tiến hành tìm kiếm, trong khi Tổng thống Cameroon Paul Biya đã thành lập một ban giải quyết khủng hoảng phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Theo Ngoại trưởng Australia Stephen Smith, hoạt động tìm kiếm tập trung ở khu vực biên giới Cameroon giáp Congo, nhưng chưa tìm thấy bằng chứng nào giúp làm sáng tỏ nguyên nhân máy bay mất tích.

Phát biểu với báo giới sáng 21-6, Thủ tướng Australia Kevin Rudd cho biết Australia "hết sức lo lắng" về vụ việc này. Ông tuyên bố Australia sẽ "lật từng viên đá" để tìm kiếm những người mất tích và sẽ dành mọi nguồn lực ngoại giao trợ giúp công tác tìm kiếm.

TTX

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.