Australia nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay chở các lãnh đạo ngành mỏ mất tích ở châu Phi

Một máy bay chở các lãnh đạo ngành khai mỏ của Australia, trong đó có ông Ken Talbot - một trong những người giàu nhất Australia, đã bị mất tích trong hành trình từ thủ đô Yaounde của Cameroon đến khu vực mỏ quặng sắt Yangadou ở nước láng giềng Congo.

Trên chiếc máy bay CASA C-212 bị mất tích ngày 19-6 có 11 lãnh đạo cấp cao của Sundance Resources - một tập đoàn khai thác quặng sắt trụ sở ở tiểu bang Tây Australia có tài sản trị giá 965 triệu đô la Australia (840 triệu USD). Trong đó, ngoài ông Tanbốt còn có 5 người Australia khác, 2 người Pháp, 2 người Anh và 1 người Mỹ.

Cao ủy Australia ở Nigeria đã được điều tới Cameroon để phối hợp với nhà chức trách địa phương tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Cameroon đã điều một máy bay C-130 tiến hành tìm kiếm, trong khi Tổng thống Cameroon Paul Biya đã thành lập một ban giải quyết khủng hoảng phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Theo Ngoại trưởng Australia Stephen Smith, hoạt động tìm kiếm tập trung ở khu vực biên giới Cameroon giáp Congo, nhưng chưa tìm thấy bằng chứng nào giúp làm sáng tỏ nguyên nhân máy bay mất tích.

Phát biểu với báo giới sáng 21-6, Thủ tướng Australia Kevin Rudd cho biết Australia "hết sức lo lắng" về vụ việc này. Ông tuyên bố Australia sẽ "lật từng viên đá" để tìm kiếm những người mất tích và sẽ dành mọi nguồn lực ngoại giao trợ giúp công tác tìm kiếm.

TTX

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.