Azerbaijan và Armenia cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn

SGGP
Ngày 14-10, hãng Reuters đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã điện đàm với những người đồng cấp của Armenia là David Tonoyan và Azerbaijan là Zakir Hasanov, kêu gọi 2 nước trên thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ trong thỏa thuận ngừng bắn mà các bên đã đạt được tại Moscow. 

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ mang thi thể từ một đống đổ nát ở TP Ganja - Azerbaijan hôm 11-10. Ảnh: REUTERS

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ mang thi thể từ một đống đổ nát ở TP Ganja - Azerbaijan hôm 11-10. Ảnh: REUTERS

Động thái của ông Shoigu được đưa ra sau khi Azerbaijan và Armenia lại cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn mới đạt được cuối tuần qua tại khu vực xung đột Nagorno - Karbakh, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo tại đây.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Azerbaijan Vagif Dargiahly cho biết, Armenia đã nã pháo vào các TP: Goranboy, Aghdam và Terter thuộc lãnh thổ Azerbaijan.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan đã bác bỏ các cáo buộc trên và cho biết Azerbaijan đã nối lại các hoạt động quân sự, thực hiện các vụ nã pháo từ nhiều hướng. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.