Ba Lan bầu cử tổng thống

SGGP
Ngày 28-6, cử tri Ba Lan bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vốn bị trì hoãn 1 tháng do đại dịch Covid-19. Tổng thống sắp mãn nhiệm Andrzej Duda, 48 tuổi, tái tranh cử cùng với 10 ứng cử viên khác. 

Vận động cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Ba Lan. Ảnh:Reuters

Vận động cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Ba Lan. Ảnh:Reuters

Các cuộc thăm dò trước ngày bầu cử cho thấy khó có ứng cử viên nào có thể giành được trên 50% số phiếu bầu để chiến thắng ngay tại vòng 1. Nhiều khả năng Thị trưởng Warsaw Rafal Trzaskowski, cũng 48 tuổi, một nhân vật theo đường lối tự do thuộc đảng đối lập Cương lĩnh Công dân (PO), sẽ bước vào vòng 2 với tổng thống sắp mãn nhiệm trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 12-7 tới.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, cuộc bầu cử lần này áp dụng 2 hình thức bỏ phiếu là qua bưu điện và trực tiếp. Các số liệu chính thức cho thấy hơn 33.000 trường hợp mắc virus SARS-CoV-2 tại Ba Lan, trong đó hơn 1.400 người đã tử vong. Bộ Y tế nước này thừa nhận có thể có tới 1,6 triệu người mắc Covid-19 trên tổng số 38 triệu dân của nước này.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />