Ba Lan vận động Nhật Bản ủng hộ Sáng kiến 3 biển

SGGP
Hãng thông tấn Ba Lan (PAP) đưa tin, trong chuyến thăm Tokyo mới đây, Tổng thống nước này Andrej Duda đã tập trung thảo luận với Thủ tướng nước chủ nhà Yoshihide Suga về các vấn đề an ninh hàng hải.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, Tổng thống Duda đã vận động Nhật Bản ủng hộ Sáng kiến 3 biển, trong đó thúc đẩy các tập đoàn của quốc gia châu Á tăng cường đầu tư vào lĩnh vực không gian mạng, cơ sở hạ tầng và năng lượng của Ba Lan.

Đây là dự án hợp tác do Ba Lan khởi xướng nhằm thúc đẩy kết nối cơ sở hạ tầng, năng lượng và thương mại giữa 12 quốc gia nằm giữa khu vực biển Baltic, biển Adriatic và biển Đen, giúp thu hẹp khoảng cách phát triển giữa Đông Âu và Tây Âu.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.