Ba Lan vận động Nhật Bản ủng hộ Sáng kiến 3 biển

SGGP
Hãng thông tấn Ba Lan (PAP) đưa tin, trong chuyến thăm Tokyo mới đây, Tổng thống nước này Andrej Duda đã tập trung thảo luận với Thủ tướng nước chủ nhà Yoshihide Suga về các vấn đề an ninh hàng hải.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, Tổng thống Duda đã vận động Nhật Bản ủng hộ Sáng kiến 3 biển, trong đó thúc đẩy các tập đoàn của quốc gia châu Á tăng cường đầu tư vào lĩnh vực không gian mạng, cơ sở hạ tầng và năng lượng của Ba Lan.

Đây là dự án hợp tác do Ba Lan khởi xướng nhằm thúc đẩy kết nối cơ sở hạ tầng, năng lượng và thương mại giữa 12 quốc gia nằm giữa khu vực biển Baltic, biển Adriatic và biển Đen, giúp thu hẹp khoảng cách phát triển giữa Đông Âu và Tây Âu.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.