Bà Rịa – Vũng Tàu: Kêu gọi tiêu thụ thủy sản cho người dân vùng bị giải tỏa

SGGPO
Ngày 29-11, Sở NN - PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hành văn bản kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ 470 tấn hàu và 250 tấn cá nuôi lồng bè (chủ yếu là cá bớp, cá chim, cá mú) trên khu vực sông Mỏ Nhát (phường Phước Hòa và xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ). 

Theo kế hoạch, từ đầu tháng 12-2021, UBND thị xã Phú Mỹ sẽ tiến hành cưỡng chế, giải tỏa 41 cơ sở lồng bè nuôi trồng thủy sản nằm ngoài vùng quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt. Qua công tác kiểm kê tài sản, lực lượng chức năng nhận thấy số lượng thủy sản sau cưỡng chế còn tồn rất lớn, nên để hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm, Sở NN-PTNT tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kết nối, tiêu thụ thủy sản thì liên hệ với các hộ dân hoặc chính quyền thị xã Phú Mỹ theo số điện thoại 0933.456.208 (gặp chị Diễm) để được hướng dẫn. 

Theo UBND thị xã Phú Mỹ, sông Mỏ Nhát được quy hoạch để xây dựng hệ thống cảng thủy nội địa, cảng trung chuyển hàng hóa đường biển, trung tâm dịch vụ logistics nên việc người dân lấn chiếm nuôi trồng thủy sản ở khu vực này bắt buộc phải bị tháo dỡ.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Xa Ry ấm no hơn nhờ cây dong riềng

Được sự hỗ trợ của Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337, người dân thôn Xa Ry (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã mạnh dạn tận dụng lợi thế đất đồi trồng cây dong riềng và cho thu nhập hàng chục triệu đồng, ai cũng vui vì có tiền mua sắm khi tết đang cận kề, cũng như cải thiện cuộc sống hằng ngày.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế