Bà Ung Thị Xuân Hương giữ chức Chánh án TAND TPHCM

(SGGPO).- Ngày 6-10, TAND Tối cao đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp, chức vụ Chánh án TAND TPHCM cho bà Ung Thị Xuân Hương (sinh năm 1964, Thành ủy viên, hiện là Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM).

Quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp do Chủ tịch nước ký, Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND TPHCM do Chánh án TAND Tối cao ký. Tham dự về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chúc mừng tân Chánh án TAND TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND Tối cao đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức TAND hai cấp thuộc TPHCM đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xét xử các loại án đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất các loại án bị hủy hoặc cải sửa nghiêm trọng, tích cực kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo và bổ sung cán bộ, thẩm phán cho các tòa án. Tin tưởng vào quá trình công tác tư pháp hơn 25 năm của đồng chí Ung Thị Xuân Hương, dù ở cương vị nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhưng đồng chí Trương Hòa Bình cũng lưu ý rằng công tác tòa án có những đặc thù nhất định, trong hệ thống các cơ quan tư pháp, tòa án có vị trí trung tâm và xét xử là hoạt động trọng tâm. "Trên cương vị là thẩm phán, đồng chí phải luôn ý thức và giữ gìn hình ảnh người thẩm phán là biểu tượng của công lý bằng thái độ và trách nhiệm cao trong công việc và cuộc sống; phải không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp. Trong hoạt động xét xử phải trên tinh thần thượng tôn pháp luật, giữ gìn, bảo vệ pháp luật, không thiên lệch, hết mực công tâm, không vì lợi ích riêng tư, có bản lĩnh vững vàng để có những phán quyết đúng pháp luật, thấu tình đạt lý, thực hiện cho được lời dạy của Bác Hồ "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư". Trên cương vị là Chánh án TAND TPHCM, đồng chí cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, liêm khiết, đủ về số lượng, tốt về chất lượng; quan tâm làm tốt công tác tổng kết thực tiễn xét xử, đề xuất hướng dẫn áp dụng thống nhất pháp luật; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xét xử các loại vụ án, không để xảy ra việc kết án oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm... Trước mắt, cần chuẩn bị thực hiện tốt Luật Tổ chức TAND (sửa đổi) sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII", Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Tân Chánh án TAND TPHCM Ung Thị Xuân Hương hứa cùng Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo ngành TAND thành phố kế thừa, phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động khắc phục những khó khăn vì mục tiêu chung là phát triển ngành tòa án ngày càng vững mạnh, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà Đảng và Nhà nước đã giao, đặc biệt là đóng góp tích cực vào tiến trình cải cách tư pháp.

ÁI CHÂN  

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP