Bắc Kinh: Mưa lũ nghiêm trọng nhất trong 61 năm qua

Tân Hoa xã ngày 22-7 đưa tin, mưa lũ nghiêm trọng nhất trong 61 năm qua ở Bắc Kinh đã khiến ít nhất 10 người chết cuối tuần rồi. Con số này có khả năng sẽ tăng vì nhiều người, bao gồm cả cứu hộ viên được cho đã mất tích.

Trong khi đó, dự báo sẽ có thêm mưa to ở Đông Bắc và Tây Bắc Trung Quốc. Mưa lớn suốt ngày 21-7 đã khiến hơn 30.000 người phải di tản, phần lớn là người dân ở các khu vực vùng núi của thủ đô Bắc Kinh, nơi sụt lở đất rất nguy hiểm. Tại khu vực quận Phòng Sơn, mực nước mưa đo được sau 14 giờ mưa to liên tục là 460mm, vượt qua cột mốc kỷ lục của năm 1951. 

Thời tiết xấu đã khiến nhiều giao thông ở Bắc Kinh bị ngưng trệ (ảnh), 457 chuyến bay bị hủy, 80 chuyến bị hoãn. Khoảng 7.000 cảnh sát giao thông tỏa đi khắp nơi để giải quyết các sự cố khẩn cấp trên đường.

Chính quyền Bắc Kinh đã ban bố tình trạng báo động mưa bão màu cam, gần cấp cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 màu: xanh dương, vàng, cam và đỏ.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.