Bài ca con linh dương được chuyển thể làm phim hoạt hình

(SGGP).- Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc vừa phối hợp tổ chức tại 37 Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 1 buổi giao lưu của tác giả Lê Tuấn (Mark Lê Twain) cùng bạn đọc; giới thiệu các tác phẩm song ngữ Việt Anh của ông: Bài ca con linh dương, Quà tặng trái tim tập 1, 2 (NXB Văn học).

Tập truyện Bài ca con linh dương vừa được tác giả chuyển thể thành kịch bản phim, tham dự trại sáng tác kịch bản hoạt hình toàn quốc 2010 (do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức tại Đại Lải). Kịch bản được đánh giá tốt, có thể được đầu tư làm phim cho thiếu nhi từ sức hấp dẫn của câu chuyện.  

Ảnh minh họa tác giả Lê Tuấn và “thế giới nhân vật” trong tác phẩm Bài ca con linh dương.

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.