Bài “tủ”

– “Đại gia” sô-na-đề-gi lại tiếp tục xả thải ô nhiễm ra sông.

– Hàng chục nhà máy công nghiệp vẫn đang sản xuất, nước thải ùn ùn ra mỗi ngày, không cho xả thì chứa ở đâu cho xuể?

– Nhưng xả nước thải ô nhiễm ra sông là hủy diệt môi trường, hủy diệt sự sống, vi phạm pháp luật.

– Ai mà biết được đó là nước ô nhiễm, có nước là cứ thải thôi.

– Thì nước thải công nghiệp, không qua xử lý, chảy đến đâu hôi thúi đến đó, tôm cá lăn ra chết như rạ, không ô nhiễm thì là gì.

– Muốn biết ô nhiễm hay không thì phải có kết quả kiểm định, nhìn mắt thường rồi nói ô nhiễm thì có chết người ta à.

– Thì đã có kiểm định, đã xử phạt, yêu cầu khắc phục, trong khi chưa khắc phục thì lại tiếp tục xả thải ô nhiễm ra sông, đây phải coi là cố tình tái phạm.

– Thật oan cho “đại gia”, nếu có thật như vậy thì cũng do… công nhân canh cửa xả sơ suất, lãnh đạo công ty không có chủ trương như vậy…

– Nè, sao ông nói như… lãnh đạo của “đại gia” này quá. Lần trước sau khi bị cảnh sát môi trường bắt quả tang, lập biên bản thì “đại gia” liền cho rằng nhà máy luôn làm tốt, được bằng khen vì thành tích bảo vệ môi trường, lỗi nếu có là do… công nhân gác cửa xả.

– Dễ ẹc, bài “tủ” này tui thuộc lòng rồi, vì bao nhiêu ‘đại gia” bị bắt quả tang hay vẫn âm thầm lén lút đổ ô nhiễm ra môi trường vẫn ứng dụng bài này mà thành công mỹ mãn.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.