Bán hết ráo

SGGP

- Cùng là chuyện ra tòa vì nâng điểm thi tốt nghiệp, mà lại có những diễn biến khác nhau. Bị cáo ở Hòa Bình, Sơn La rành rọt khai đã nhận “cảm ơn” sau khi nâng điểm thi bằng tiền tỷ. Nhưng bên Hà Giang lại không thấy tiền, mà toàn khai là nâng điểm do tình cảm, quan hệ, ơn nghĩa. Vậy ai “tốt bụng” hơn ai?

- Tốt thế nào được. Đương nhiên với sếp bự của tỉnh đương chức, bố bảo cũng không dám vòi tiền. Nhưng người ta thừa biết những cái lợi sẽ nhận còn to hơn tiền. Đó là sự cất nhắc lên chức vụ cao hơn, màu mỡ hơn. Hoặc bét nữa, là có làm gì sai mà bị phát giác, đương nhiên người có con em được nâng điểm sẽ tìm cách che chắn để đền bù.

- À, tức là nếu nhận phong bì thì giống như mua bán điểm thi. Còn nếu không nhận tiền thì giống như đầu tư bằng sửa điểm số. Làm ăn cũng tinh vi, dích dắc dữ.

- Phải là người có chức mới đủ sức làm bậy cỡ đó. Nhưng cái phải truy cho ra là tại sao họ phối hợp với nhau nhuần nhuyễn như vậy. Suy luận thông thường cũng cho thấy để có kinh nghiệm, ắt phải làm nhiều lần, từ những kỳ thi trước.

- Thấy ớn thiệt. Cứ có chức trách là không ít kẻ mau mắn biến cái chức đó thành công cụ kiếm lợi riêng. Công quyền biến thành tư lợi trong nháy mắt. Miễn có lợi, cả lương tâm hay danh dự cũng mang ra bán hết ráo!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

Ngày 13-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có hơn 812.000 ô tô (trên tổng số 3 triệu xe) đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Chất keo gắn kết người dân trong khu phố

Những ngày này, tại các khu dân cư trên khắp cả nước đều diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Đến đây, không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của những người lao động sau một ngày làm việc vất vả.