Bảo đảm an ninh trật tự dịp lễ Quốc khánh 2-9

(SGGP).- Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác và triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới do Bộ Công an tổ chức ngày 29-8 tại Hà Nội.

Theo đó, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả, thành tích mà công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong tháng qua. Đồng thời, Thượng tướng Tô Lâm cũng yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai các phương án bảo đảm an ninh, trật tự dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2-9. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu công an các đơn vị, địa phương nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự án toàn xã hội, nhất là quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Công an, trong 8 tháng qua của năm 2016, lực lượng công an đã điều tra, khám phá 3.509 vụ phạm pháp hình sự; triệt phá 154 băng, nhóm tội phạm; bắt, vận động đầu thú 598 đối tượng truy nã, phát hiện 1.288 vụ, bắt 2.050 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 132,76kg heroin, 62,42kg và 15.591 viên ma túy tổng hợp, 380kg cần sa.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn