Bạo động tại nhà tù Brazil, 5 người bị bắn chết

Ngày 11-4, một vụ bạo động đã xảy ra tại một nhà tù ở bang Mato Grosso, miền Trung Tây Brazil, khiến 5 tù nhân thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Thông báo của Cơ quan An ninh bang Mato Grosso cho biết vụ bạo động xảy ra tại nhà tù Dr. Osvaldo Florentino Leite Ferreira, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng do bị bắn.

Các quản giáo cho biết đã tìm thấy hai khẩu súng trong phòng giam và vụ bạo động bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột giữa các băng nhóm tội phạm trong nhà tù này.

Lực lượng an ninh có mặt tại nhà tù nơi xảy ra bạo động. Ảnh: Nguồn: g1.globo.com

Sau khi kiểm soát được tình hình, ban quản lý nhà tù đã tìm cách thuyết phục các tù nhân đang cố thủ ở một số khu vực ra hàng.

Thời gian gần đây, tại Brazil liên tục xảy ra các vụ bạo loạn trong các nhà tù, khiến nhiều tù nhân thiệt mạng.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Brazil, chưa hết tháng đầu tiên của năm 2017, đã có tổng cộng 134 người thiệt mạng trong các vụ bạo loạn nhà tù.

Vụ bạo loạn ngày 1-1 tại nhà tù ở thành phố Manaus, bang Amazonas, đã cướp đi sinh mạng của 56 tù nhân. Sau đó chỉ 4 ngày, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại nhà tù ở Roraima làm 33 phạm nhân thiệt mạng.

Việc các tù nhân thuộc các băng nhóm tội phạm đối địch gây bạo loạn và thanh toán lẫn nhau tại các nhà tù ở Brazil diễn ra rất phổ biến.

Năm 1992, trong một vụ bạo loạn đẫm máu xảy ra tại nhà tù Carandiru ở Sao Paulo, 111 tù nhân đã thiệt mạng. Ngoài ra, các nhà tù ở Brazil bị chỉ trích vì tình trạng quá tải, khiến lực lượng an ninh khó kiểm soát.
 
Theo TTXVN/VIETNAM+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.