Bao giờ gia đình tôi được cấp sổ hồng mới đúng diện tích?

Năm 2009, tôi sang lại của ông Tô Văn Hải ngôi nhà cấp 4 (số C103 Bis khu phố 1, phường Đông Hưng Thuận, quận 12), nằm trên khuôn viên rộng 81m². Trước đó, khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  và quyền sở hữu nhà (sổ hồng) đơn vị đo vẽ đã  thể hiện đầy đủ phần nhà và diện tích khuôn viên 81m² nhưng UBND quận 12 cấp sổ hồng (số 7258/20-7-2004) chỉ thể hiện tổng diện tích sử dụng là 61,4m², diện tích xây dựng là 49,1m².

Vì vậy, Phòng công chứng Nguyễn Thị Tạc chỉ xác nhận phần nhà, đất mua bán ghi trên sổ hồng. Sau khi mua nhà, tôi làm thủ tục xin cấp đổi sổ hồng để điều chỉnh đúng phần diện tích nhà đất mà tôi đã mua là 81m². Thế nhưng, thủ tục cấp đổi, điều chỉnh sổ hồng  quá nhiêu khê, phức tạp. Mặc dù chủ nhà cũ đã cam kết diện tích sử dụng, sang nhượng cho tôi là 81m² và thực tế gia đình tôi sử dụng khu đất này, không có ai tranh chấp, thế nhưng chính quyền vẫn không thừa nhận. Không những thế, trong văn bản (1947/CV, ngày 29-4-2010) trả lời gia đình tôi, Phòng Tài nguyên-Môi trường quận 12 còn cho rằng “diện tích khuôn viên nhà có 3,6m² nằm trong quy hoạch đường giao thông”.

Như vậy, nếu được cấp đổi sổ hồng mới gia đình tôi không được cấp 81m² như diện tích đất thực tế đã sang nhượng, đang sử dụng mà còn bị “cắt” thêm 3,6m² thì thật là vô lý. Mong UBND quận 12 sớm xem xét hợp lý hợp tình hơn cho người dân

UNG THỊ KHÁNH PHƯỚC (Khu phố 1 Đông Hưng Thuận quận 12) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.