Bao nhiêu tuổi thì được miễn vé xe buýt?

SGGP
TPHCM có chính sách miễn phí cho người cao tuổi đi các phương tiện xe buýt của thành phố, cụ thể như thế nào? (Bế Nhật Dục, Trường Đại học Hùng Vương TPHCM - ducbn@hvuh.edu.vn; 0937129007).

Bao nhiêu tuổi thì được miễn vé xe buýt?

Ông HÀ LÊ ÂN, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM (Sở GT-VT TPHCM):

Hiện nay, người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng xe buýt được miễn vé đối với các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TPHCM, áp dụng từ ngày 1-8-2017. Người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt cần xuất trình một trong các giấy tờ sau: CMND hoặc Thẻ căn cước công dân; Thẻ hội viên Hội người cao tuổi theo đúng độ tuổi quy định; các giấy tờ có ảnh chứng minh theo đúng độ tuổi quy định; Thẻ đi xe buýt miễn phí do trung tâm cấp. 

Tất cả xe buýt đều được bố trí ghế ngồi ưu tiên ở 2 hàng ghế đầu cho người cao tuổi cũng như các đối tượng yếu thế khác. Nhân viên phục vụ xe buýt luôn được nhắc nhở về thái độ, hành vi ứng xử đúng mực, quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn người cao tuổi khi sử dụng xe buýt, tuyệt đối không có lời nói, hành vi phân biệt đối xử với người cao tuổi.  

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.