Bao nhiêu tuổi thì được miễn vé xe buýt?

SGGP
TPHCM có chính sách miễn phí cho người cao tuổi đi các phương tiện xe buýt của thành phố, cụ thể như thế nào? (Bế Nhật Dục, Trường Đại học Hùng Vương TPHCM - ducbn@hvuh.edu.vn; 0937129007).

Bao nhiêu tuổi thì được miễn vé xe buýt?

Ông HÀ LÊ ÂN, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM (Sở GT-VT TPHCM):

Hiện nay, người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng xe buýt được miễn vé đối với các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TPHCM, áp dụng từ ngày 1-8-2017. Người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt cần xuất trình một trong các giấy tờ sau: CMND hoặc Thẻ căn cước công dân; Thẻ hội viên Hội người cao tuổi theo đúng độ tuổi quy định; các giấy tờ có ảnh chứng minh theo đúng độ tuổi quy định; Thẻ đi xe buýt miễn phí do trung tâm cấp. 

Tất cả xe buýt đều được bố trí ghế ngồi ưu tiên ở 2 hàng ghế đầu cho người cao tuổi cũng như các đối tượng yếu thế khác. Nhân viên phục vụ xe buýt luôn được nhắc nhở về thái độ, hành vi ứng xử đúng mực, quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn người cao tuổi khi sử dụng xe buýt, tuyệt đối không có lời nói, hành vi phân biệt đối xử với người cao tuổi.  

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân huyện Tân Hưng (Long An) chờ lũ về  để khai thác thủy sản mưu sinh. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Bạn đọc viết

“Rác âm thanh” bủa vây Đà Lạt

Đà Lạt trở nên nhộn nhịp khi chào đón lượng khách tăng mạnh trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng cũng từ đây, những phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ngày càng bộc lộ rõ, nhất là các loại tiếng ồn phát ra từ nhà hàng, quán cà phê và trong những cơ sở được coi là homestay trên địa bàn.

Từ thư bạn đọc

Bô rác trước cổng khu du lịch

Những ngày qua, bạn đọc liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh một bô rác án ngữ phía trước Khu du lịch Tân Cảng (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />