Báo Văn hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

SGGPO
Ngày 15-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Văn hóa đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập (1957 - 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Báo Văn hóa được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Báo Văn hóa được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Báo Văn hóa ra đời năm 1957 có tiền thân là Tạp san Văn hóa, thực hiện hai chức năng quan trọng là nghiên cứu lý luận, hướng dẫn nghiệp vụ văn hóa (bao gồm cả nâng cao kiến thức về văn hóa nghệ thuật và bồi dưỡng nghiệp vụ). Đây được coi là tờ ngôn luận chính thức của ngành văn hóa lúc bấy giờ. 

Từ một tờ Tạp san chỉ lưu hành nội bộ, đến nay Báo Văn hóa đã trở thành một tờ báo có tầm ảnh hưởng với các ấn phẩm: Báo Văn hóa xuất bản 3 kỳ/tuần; chuyên đề “Văn hóa Dân tộc thiểu số và Miền núi” xuất bản 1 kỳ/tuần dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; phụ trương Forbes Vietnam; Báo Văn hóa điện tử và Tạp chí Forbes Vietnam điện tử.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động tại Báo Văn hóa.


MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn