Bắt 2 đối tượng lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc

SGGPO

Ngày 27-7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi mua bán người.

Đối tượng Dũng và Đông tại cơ quan công an

Đối tượng Dũng và Đông tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vào giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà G. (quê thôn 4, xã Đắk R’la) hiện đang cư ngụ ở Trung Quốc.

Sau đó, bà G. đề nghị Dũng và Đông tìm phụ nữ người Việt Nam bán sang làm vợ cho người Trung Quốc. Mỗi phụ nữ đưa sang Trung Quốc, bà G. sẽ trả tiền công từ 20-25 triệu đồng.

Để thực hiện kế hoạch, Dũng đã lập Facebook có nick name Xuan Tien và đăng tải nhiều thông tin tuyển nhân viên để lừa gạt các cô gái cần việc làm.

Sau khi có người xin việc, Dũng và Đông lừa đưa nạn nhân qua Trung Quốc giao cho bà G.

Từ đầu năm 2018 đến tháng 5-2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ, lừa được 3 phụ nữ giao cho bà G..

Đến ngày 28-5, Đội 6, Phòng PC45, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng C45-Bộ Công an giải cứu được 2 nạn nhân, đưa trở về.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng cầm dao khống chế nhân viên cửa hàng xăng dầu. Ảnh cắt từ clip

Nhân viên cửa hàng xăng dầu kịp thời tước dao và quật ngã tên cướp

Đối tượng Thái Mạnh Giáp (26 tuổi, trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cầm dao bất ngờ đâm vào hướng vùng bụng của một nhân viên cửa hàng xăng dầu, nhưng bị nhân viên này kịp thời tước được dao, đồng thời quật ngã đối tượng xuống nền nhà và hô hoán mọi người đến bắt giữ.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án