Bắt 2 đối tượng tấn công bảo vệ rừng

(SGGP).- Chiều 29-11, ông Trần Văn Lợi (Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Quảng Tín, huyện Đắc R’Lấp, Đắc Nông) cho biết, Công an huyện Tuy Đức đã bắt giữ 2 đối tượng phá rừng và tấn công cán bộ bảo vệ rừng của công ty vào sáng 25-11 là Điểu Lợi (SN 1980) và Điểu P’Lo (SN 1969), đều ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Hai đối tượng này đã dùng cưa máy hạ sát 14.300m2 rừng (mức độ thiệt hại 100%) thuộc lâm phần công ty ở tiểu khu 1488, xã Quảng Trực. Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức cũng đang hoàn tất để khởi tố Điểu Lợi và Điểu P’Lo.

Riêng vụ hơn 50 đối tượng tấn công cán bộ bảo vệ rừng của công ty ở xã Đắc Ngo vào chiều 24-11, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được 3 đối tượng là Giàng A Sình, Thò A Lình và Thùng A Chu, đều ở thôn Đoàn Kết, xã Đắc Ngo.

Trước đó, như Báo SGGP ngày 26-11 đã đưa tin, liên tiếp trong 2 ngày 24 và 25-11, một nhóm lâm tặc đã tấn công cướp súng, hành hung cán bộ quản lý bảo vệ rừng của Công ty Lâm nghiệp Quảng Tín.

         C.HOAN

Thông tin liên quan:

>> Lâm tặc cướp súng, tấn công bảo vệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.