Mỹ

Bắt 9 người gian lận chứng khoán

Sau 1 năm điều tra, FBI và Ủy ban Cổ phiếu và chứng khoán liên bang Mỹ (SEC) đã ra lệnh bắt giữ Mitchell Guttenberg, Giám đốc điều hành của Công ty Chứng khoán UBS Securities - bị cáo buộc về tội chuyên buôn bán những thông tin nội bộ và Randi Collotta, cựu luật sư của Công ty Morgan Stanley - về tội kinh doanh các thông tin thuộc diện bí mật xung quanh các kế hoạch sáp nhập hoặc chuyển nhượng giữa các công ty.

Ngoài ra còn có 7 người khác bị bắt giữ trong tổng số 13 người bị buộc tội. Tổng số tiền hối lộ và gian lận cổ phiếu lên tới 15 triệu USD. Theo thông báo trên, đây là vụ móc nối, buôn bán tay trong và gian lận cổ phiếu có quy mô lớn nhất tại thị trường chứng khoán Mỹ kể từ vụ bê bối bị phát hiện trong thập kỷ 1980.

Thủ đoạn của các đối tượng liên quan là tổ chức các cuộc gặp bí mật, sử dụng điện thoại di động dùng một lần rồi vứt bỏ và các mã ký hiệu bí mật để tiến hành các hoạt động buôn bán tay trong.

H.Q. (Theo AFP, MoneyWeb)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.