Bà Rịa - Vũng Tàu

Bắt băng cướp giật nguy hiểm

Đêm 17 và ngày 18-11, lực lượng công an phòng PC 14, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức truy bắt băng nhóm cướp giật ở thành phố Vũng Tàu gồm 3 tên và đang làm rõ 7 tên khác.

Gần đây, tại thành phố Vũng Tàu thường xẩy ra cướp giật. Các đồi tượng thường dùng xe phân khối lớn, một lần từ 3- 4 xe, khoảng 6 -7 tên, cướp giật ở các đường phố trong khoảng thời gian sáng từ 7 giờ đến 10 giờ sáng và từ 18 giờ đến 20 giờ 30 tối. Khi cướp giật, chúng thường bố trí lực lượng canh gác, ngăn cản đường khi công an hoặc người dân phát hiện, đuổi bắt. Không những cướp trên đường, chúng còn theo dõi và cướp ngay tại cổng nhà các nạn nhân khi vừa dừng xe, mở cổng. Tình trạng cướp giật cả ban ngày và ban đêm trên gây hoang mang trong nhân dân, nhất là chị em đeo dây chuyền.

Trước tình hình đó, lực lượng công an đội 2 của phòng PC14 đã bố trí lực lượng theo dõi và gần 11 giờ đêm 17-11 đã yêu cầu kiểm tra xe có số xe nghi vấn (do quần chúng bị cướp giật báo). Các đối tượng sợ hãi bỏ chạy, công an liển đuổi theo và bắt được một đối tượng ngồi sau xe, còn lái xe dù bị ngã, vẫn tiếp tục bỏ chạy. Đối tượng bị bắt là Nguyễn Văn Tâm, sinh 1985, ở 60/61 Phạm Hổng Thái, phuờng 7, thành phố Vũng Tàu.

Qua điều tra xét hỏi, công an tiếp tục truy bắt tên chạy trốn đó là Trần Anh Thư ngay trong đêm đó tại nơi ở của thư Thư số 5S Trần Quóc Toản, phường 6, cùng chiếc xe gây án mang biển số 72h4.3330. Sáng 18-11, công an tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Xuân Phương biển số xe 72H7. 3324 thường xuyên gây án tại Ngã 3 Phạm Hống Thái - Lê Lợi. Qua đấu tranh, 3 đối tượngđã khai gây từ 12 - 14 vụ án, mỗi ngày tiến hành 3 - 4 vụ. Băng nhóm của chúng có 7 tên từ 17 đến 22 tuổi, sống hoặc tạm trú ở Vũng Tàu và chuyên giật dây chuyền loại to từ 3 - 5 chỉ.

Ngay trong ngày, công an bắt được các đối tượng trên, đã có 4 người bị hại đến trình báo. Hiện công an đã quyết định tạm giữ 3 đối tượng trên cùng 3 xe gây án, đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án