Bắt chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt trên 13 tỷ đồng của đồng nghiệp

Ngày 4-11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Đinh Thị Thu Hiền (34 tuổi; ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Đinh Thị Thu Hiền tại cơ quan điều tra. Ảnh: HOÀNG GIANG
Đối tượng Đinh Thị Thu Hiền tại cơ quan điều tra. Ảnh: HOÀNG GIANG

Lực lượng làm nhiệm vụ cũng khám xét nơi ở của Hiền để thu thập các tài liệu, chứng cứ phục vụ quá trình điều tra.

Thông tin điều tra ban đầu cho biết, Hiền lợi dụng danh nghĩa chuyên viên tác nghiệp tín dụng của một ngân hàng có chi nhánh tại TP Cà Mau, có mối quan hệ quen biết với nhiều người để vay tiền đáo hạn ngân hàng.

Khi có tiền, Hiền không dùng vào mục đích trên mà để trả nợ cho những người mà đối tượng thiếu trước đó.

Đến tháng 1-2022, mất khả năng chi trả tiền gốc và lãi cho anh K. nên Hiền tránh mặt, chiếm đoạt số tiền khoảng 13 tỷ đồng đã vay trước đó.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.