Syria

Bắt đầu giai đoạn cuối rút quân khỏi Lebanon

Theo TTXVN, ngày 7-4, Syria đã bắt đầu giai đoạn cuối cùng của tiến trình rút quân khỏi Lebanon, kết thúc sự hiện diện quân sự 29 năm ở nước này.

Bộ trưởng Thông tin Syria Mahdi Dakhlallah thông báo, đợt rút quân này sẽ hoàn thành vào ngày 30-4 với việc rút hoàn toàn cả quân đội và lực lượng tình báo.

Trong khi đó, một chỉ huy Lebanon khẳng định Syria đã có thời gian biểu rút quân và giai đoạn rút quân cuối cùng này sẽ bắt đầu bằng việc rút 8.000 quân ở phía Đông thung lũng Bekaa về Syria.

Người ta nhìn thấy một đoàn xe khoảng 24 chiếc chở các binh sĩ và vũ khí tiến về phía biên giới Syria. Nhiều người lao động nông nghiệp Syria ở thung lũng Bekaa cũng chuẩn bị hành lý để sẵn sàng về nước theo những đoàn quân.

Liên quan đến việc điều tra cái chết của cựu Thủ tướng Lebanon Rafiq Hariri, ngày 7-4, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua Bản nghị quyết của HĐBA số 1595 thành lập Ủy ban điều tra độc lập quốc tế để điều tra cái chết của ông này. Nghị quyết cũng kêu gọi tất cả các quốc gia và mọi đảng phái hợp tác đầy đủ với Ủy ban điều tra của LHQ.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.