Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 14-6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Thị Lê (49 tuổi, trú tại 129 đường Thanh Thủy, TP Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian một năm (khoảng giữa năm 2012 đến nay), Lê đã tự xưng mình là luật sư và người có quan hệ rộng để lừa đảo hàng chục người dân từ “chạy” mua chung cư, chạy việc làm, vay vốn ưu đãi đến làm thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất, đổi vị trí lô đất tái định cư với mức giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng/trường hợp.

Cụ thể, Lê đã nhận 155 triệu đồng để “chạy” mua chung cư cho 7 người; gần 300 triệu đồng “chạy” cho 4 người vào làm “cán bộ”, “nhân viên” sân bay cùng hàng trăm triệu đồng để “chạy” vay vốn ưu đãi, đổi vị trí lô đất, sổ đỏ… cho nhiều nạn nhân.

Tính đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã xác định được trên dưới 15 nạn nhân bị Lê lừa với số tiền lên đến khoảng 1,3 tỷ đồng, chủ yếu là phụ nữ nghèo.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.