Bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp và 8,7 kg cần sa chờ xuất cảnh đi Đài Loan

SGGPO
Ngày 31-3, Cục Hải quan TPHCM vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp cùng 8,7 kg cần sa chờ xuất cảnh đi Đài Loan.

Tang vật thu giữ

Tang vật thu giữ

Theo đó, lực lượng đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của  N.T.T. (25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận) được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... Nơi nhận là 1 công ty ở Đài Loan.

Sau khi kiểm tra, lực lượng  đã phát hiện 3,988 kg ketamin (ma túy tổng hợp, có tên y học là ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A, trị giá hơn 4 tỷ đồng).

Bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp và 8,7 kg cần sa chờ xuất cảnh đi Đài Loan ảnh 1
Bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp và 8,7 kg cần sa chờ xuất cảnh đi Đài Loan ảnh 2
Bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp và 8,7 kg cần sa chờ xuất cảnh đi Đài Loan ảnh 3 Tang vật giấu trong các hộp, gói thức ăn cho mèo
Lô hàng được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên, lực lượng  phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này. Hiện lực lượng đang mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại. Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7 kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Tuyên án 19 bị cáo gây thất thoát 830 tỷ đồng tại Công ty Gang thép Thái Nguyên

Sau hơn 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 20-4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án giai đoạn 2 mở rộng khu Gang thép Thái Nguyên (TISCO).