Bắt hai chị em ruột lừa bán phụ nữ Campuchia qua Trung Quốc

SGGPO

Khi Ngô Thị Gái đang chuẩn bị đưa 6 người phụ nữ Campuchia lên máy bay ra Hà Nội để bán qua Trung Quốc, công an đã ập vào bắt giữ. Ngoài 6 người được giải cứu lần này, trước đó, Gái và em ruột đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia khác sang Trung Quốc bán.

Ngày 30-4, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng là Ngô Thị Gái (sinh năm 1974) và Ngô Thị Vân (sinh năm 1976) là em ruột Gái, cùng ngụ ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu để điều tra về hành vi buôn bán người. 

Theo điều tra, khoảng 20 giờ 45 ngày 26-4, Công an huyện Bến Cầu phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh và Cảnh vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia ra TP Hà Nội bán sang Trung Quốc. Công an cũng đã bắt em ruột của Gái là Vân ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, hai chị em cùng dụ dỗ các cô gái có hoàn cảnh khó khăn muốn tìm việc kiếm nhiều tiền, có cuộc sống sung túc sẽ đưa sang nước Trung Quốc kiếm tiền.

Nhiều cô gái tin lời của cả hai nên đã đồng ý. Cả hai khai nhận đã thực hiện tổng cộng đưa sang 6 cô gái từ đất nước Campuchia qua Trung Quốc. Theo đó, Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội rồi theo đường bộ qua Trung Quốc với tiền công 1 triệu đồng 1 người. Riêng các phụ nữ Campuchia, khi chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000 USD.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân về cho nước bạn Campuchia.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).