Bắt một đối tượng liên quan trong vụ chặt phá hơn 7,3ha rừng

SGGPO

Kiểm lâm đã bắt giữ 1 đối tượng có liên quan trong vụ chặt phá rừng biên giới Chư Prông mà đoàn kiểm tra đã phát hiện trước đó. Đối tượng này khai nhận tự mình vào phá rừng để lấy đất.

Tin liên quan

Bắt 1 đối tượng liên quan trong vụ chặt phá hơn 7,3ha rừng khu vực biên giới ảnh 1 Diện tích rừng ở huyện Chư Prông bị phá

Ngày 5-3, ông Trương Văn Thắng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng tham gia phá rừng ở huyện Chư Prông mà báo SGGP Online đã đưa tin trước đó.

Cụ thể theo ông Thắng, sau khi đoàn kiểm tra của Đội đặc nhiệm Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm vùng IV, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai và Hạt Kiểm lâm Chư Prông tiến hành kiểm tra, phát hiện có 7 điểm phá rừng với diện tích bị phá hơn 7,3ha, đơn vị đã cử lực lượng mật phục để bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Kết quả lực lượng đã bắt giữ được đối tượng đang có hành vi đốt dọn cây gỗ bị chặt hạ ở vị trí phá rừng số 3 (thuộc lô 5, khoảnh 10, tiểu khu 1012, lâm phần UBND xã Ia Mơ quản lý). Vị trí này có diện tích bị phá là hơn 1,4ha, quy hoạch rừng sản xuất.

Sau đó, Hạt Kiểm lâm đã cử cán bộ phối hợp với Công an huyện Chư Prông làm việc với đối tượng. Đối tượng này khai tên Kơ Pa Hloi (31 tuổi, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông). Vào tháng 1-2019, Kơ Pa Hloi đã vào rừng tại vị trí nói trên rồi dùng dao, rìu phá rừng với mục đích lấy đất sản xuất.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Ngày 19-10, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng công ty MobiFone và một số đơn vị liên quan.