Bắt một đối tượng liên quan trong vụ chặt phá hơn 7,3ha rừng

SGGPO

Kiểm lâm đã bắt giữ 1 đối tượng có liên quan trong vụ chặt phá rừng biên giới Chư Prông mà đoàn kiểm tra đã phát hiện trước đó. Đối tượng này khai nhận tự mình vào phá rừng để lấy đất.

Tin liên quan

Bắt 1 đối tượng liên quan trong vụ chặt phá hơn 7,3ha rừng khu vực biên giới ảnh 1 Diện tích rừng ở huyện Chư Prông bị phá

Ngày 5-3, ông Trương Văn Thắng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng tham gia phá rừng ở huyện Chư Prông mà báo SGGP Online đã đưa tin trước đó.

Cụ thể theo ông Thắng, sau khi đoàn kiểm tra của Đội đặc nhiệm Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm vùng IV, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai và Hạt Kiểm lâm Chư Prông tiến hành kiểm tra, phát hiện có 7 điểm phá rừng với diện tích bị phá hơn 7,3ha, đơn vị đã cử lực lượng mật phục để bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Kết quả lực lượng đã bắt giữ được đối tượng đang có hành vi đốt dọn cây gỗ bị chặt hạ ở vị trí phá rừng số 3 (thuộc lô 5, khoảnh 10, tiểu khu 1012, lâm phần UBND xã Ia Mơ quản lý). Vị trí này có diện tích bị phá là hơn 1,4ha, quy hoạch rừng sản xuất.

Sau đó, Hạt Kiểm lâm đã cử cán bộ phối hợp với Công an huyện Chư Prông làm việc với đối tượng. Đối tượng này khai tên Kơ Pa Hloi (31 tuổi, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông). Vào tháng 1-2019, Kơ Pa Hloi đã vào rừng tại vị trí nói trên rồi dùng dao, rìu phá rừng với mục đích lấy đất sản xuất.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong sẽ xử kín vào tháng 7

Vụ bé gái 8 tuổi bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) là bạn gái của cha ruột bé là Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) đánh đập dẫn tới tử vong sẽ được TAND TPHCM xét xử kín từ ngày 21-7 tới.

" />