Bắt một giám đốc công ty tàng trữ hàng chục khối gỗ lậu

SGGPO

Có tổng cộng gần 63m3 gỗ không có giấy tờ trong kho của một "trùm" gỗ là giám  đốc một công ty. Công an đã bắt giám đốc công ty này để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép.

Bắt giám đốc công ty tàng trữ hàng chục khối gỗ lậu  ảnh 1 Số gỗ trong kho bãi của Công ty Duy Nguyên

Ngày 18-5, Thượng tá Mai Xuân Điển, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã bắt ông Trương Thiết, Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) để điều tra làm rõ hành vi "Mua bán, tàng trữ gỗ trái phép".

Theo tìm hiểu, ông Trương Thiết là giám đốc công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua bán lâm sản.

Vào ngày 3-5, Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa và Công an thị xã Ayun Pa đã kiểm tra xưởng gỗ công ty này và lập biên bản.

Biên bản nêu rõ, tại kho bãi có 138 khúc gỗ xẻ, gồm các chủng kháo, xoan, dỗi với khối lượng gần 63m3.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Duy Nguyên không xuất trình được hồ sơ chứng mimh nguồn gốc. Do vậy, toàn bộ số lâm sản trên đã bị tạm giữ.

Theo Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa, trong quá trình điều tra, công ty có mang đến một bộ hồ sơ gỗ. Qua đối chiếu thì hồ sơ này không hợp lệ với nguồn gốc, quy cách, chủng loại gỗ đã bị thu giữ trước đó.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />