Bắt một giám đốc công ty tàng trữ hàng chục khối gỗ lậu

SGGPO

Có tổng cộng gần 63m3 gỗ không có giấy tờ trong kho của một "trùm" gỗ là giám  đốc một công ty. Công an đã bắt giám đốc công ty này để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép.

Bắt giám đốc công ty tàng trữ hàng chục khối gỗ lậu  ảnh 1 Số gỗ trong kho bãi của Công ty Duy Nguyên

Ngày 18-5, Thượng tá Mai Xuân Điển, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã bắt ông Trương Thiết, Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) để điều tra làm rõ hành vi "Mua bán, tàng trữ gỗ trái phép".

Theo tìm hiểu, ông Trương Thiết là giám đốc công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua bán lâm sản.

Vào ngày 3-5, Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa và Công an thị xã Ayun Pa đã kiểm tra xưởng gỗ công ty này và lập biên bản.

Biên bản nêu rõ, tại kho bãi có 138 khúc gỗ xẻ, gồm các chủng kháo, xoan, dỗi với khối lượng gần 63m3.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Duy Nguyên không xuất trình được hồ sơ chứng mimh nguồn gốc. Do vậy, toàn bộ số lâm sản trên đã bị tạm giữ.

Theo Hạt Kiểm lâm thị xã Ayun Pa, trong quá trình điều tra, công ty có mang đến một bộ hồ sơ gỗ. Qua đối chiếu thì hồ sơ này không hợp lệ với nguồn gốc, quy cách, chủng loại gỗ đã bị thu giữ trước đó.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.