Bắt nhóm “giang hồ” đập phá nhà hàng ở trung tâm TPHCM

SGGPO

Liên quan đến vụ Nhóm “giang hồ” dùng hung khí đập phá nhà hàng ở trung tâm TPHCM như báo SGGP đã thông tin, ngày 29-8, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM phối hợp cùng Công an quận 1, TPHCM đã bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện vụ việc để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.


Tin liên quan

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Phước (SN 1990), Hàn Hoàng Thùy Trang (SN 1990, cùng ngụ quận 1, trú quận 7), Nguyễn Trung Hậu (thường gọi là Hậu Ba Lắc, SN 1991, ngụ quận 1),  Nguyễn Văn Hậu (thường gọi là Hậu Ky,  SN 1991, ngụ quận 9), Nguyễn Minh Nhân (SN 1999), Trần Huỳnh Tiến (thường gọi là Bảo mập, SN 2000, cùng ngụ huyện Nhà Bè), Đinh Ngọc Bạch (SN 1996, ngụ quận 1), Nguyễn Minh Nghĩa (SN 1998), Nguyễn Thanh Nam (SN 1996, cùng ngụ huyện Nhà Bè), Phan Chí Khang (SN 1998, ngụ quận 1).

Bắt nhóm 'giang hồ' đập phá nhà hàng ở trung tâm TPHCM ảnh 1 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Như báo SGGP đã thông tin, khoảng 18 giờ 20 ngày 8-8, hàng chục đối tượng đeo khẩu trang đội nón bão hiểm đi trên nhiều xe máy tới nhà hàng ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM. Sau đó, nhóm này dừng lại trước nhà hàng rồi cầm hung khí xông thẳng vào bên trong đập phá. 

Lúc này, các nhân viên bên trong nhà hàng tìm cách chống trả. Bà N.T.H.Đ. (SN 1982, ngụ Hà Nội, là chủ nhà hàng) đang chăm con nhỏ 4 tháng tuổi trong xe nôi trong quán thấy vậy tìm cách thoát nhưng không được. May mắn nhóm “giang hồ” không gây hại cho mẹ con chủ nhà hàng.

Trong quá trình chống trả lại nhóm “giang hồ”, 1 số người trong nhà hàng bị thương. Sau đó, nhóm “giang hồ” đi ra đập phá 1 xe gắn máy và 1 ô tô đậu phía trước nhà hàng rồi mới lên xe tẩu thoát. Chủ quán đã trình báo công an sự việc.

Nhận tin báo, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera an ninh để phục vụ việc điều tra.

Hiện trường, cửa kính của ngôi nhà bị đập vỡ, có 6 ông tuýp sắt, 11 cây gậy gỗ, dao bầu cùng 1 số tang vật khác. Trích xuất camera, công an xác định có khoảng 30 thanh niên đi trên 15 xe máy các loại, 1 số người đeo khẩu trang, đội nón. Sau khi gây án xong, nhóm này chạy về hướng cầu Camette.

Bắt nhóm 'giang hồ' đập phá nhà hàng ở trung tâm TPHCM ảnh 2 Hình ảnh camera ghi nhận vụ việc

Chủ nhà hàng cho biết, trong lúc nhóm “giang hồ” xông vào đập phá, 1 đối tượng đội nón bảo hiểm màu trắng, đeo khẩu trang đã lấy đi 1 túi xách để ở quầy lễ tân, bên trong có 200 triệu đồng cùng 1 số giấy tờ cá nhân.

Bằng nghiệp vụ, công an đã xác định được nhóm đối tượng thực hiện vụ việc nên tiến hành truy xét bắt giữ lần lượt các đối tượng. Còn vợ chồng Phước – Trang bị công an bắt đưa về trụ sở khi đang ra sân bay đi du lịch Hàn Quốc.

Vợ chồng Phước – Trang khai, vào giữa năm 2018 có mua lại căn nhà trên của ông Ng.V.H. (SN 1979, ngụ TP Hải Phòng). Thời điểm này, ông H. đang cho bà Đ. thuê nên giữa ông H. và vợ chồng Phước – Trang có làm hợp đồng bàn giao lại cho bà Đ. tiếp tục thuê.

Nhưng từ tháng 11-2018 đến tháng 1-2019, bà Đ. không thanh toán tiền thuê nên vợ chồng Phước – Trang chấm dứt hợp đồng và có thông báo qua đường bưu điện.

Tháng 4-2019, Trang gửi đơn đến Văn phòng Thừa Phát Lại quận 1 để nghị giải quyết lấy lại căn nhà trên. Giữa tháng 5-2019, Văn phòng Thừa Phát Lại đã làm thủ tục lấy lại căn nhà trên cho vợ chồng Phước – Trang.

Tháng 6-2019, vợ chồng Phước - Trang ký hợp đồng cho bà T. thuê với giá 105 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke với thời hạn 5 năm. Bà T. cho thợ vào sửa chữa căn nhà để kinh doanh.

Nhưng đến tháng 7-2019, bà Đ. đưa người tới căn nhà trên để đuổi bà T. ra và dọn đồ vào. Vì vậy, giữa bà Đ. và vợ chồng Phước – Trang xảy ra mâu thuẫn và nhắn tin đe doạ nhau.

Mới đây, vợ chồng Phước – Trang cùng người thân đi gặp 1 người bàn con tên là T. người này có mối quan hệ với các đối tượng giang hồ. Sau khi nghe câu chuyện, T. hứa giúp vợ chồng Phước – Trang đuổi bà Đ. đi để lấy lại căn nhà. Ông T. liên hệ với Hậu Ba Lắc nói kiếm người tới đòi nhà và xong việc sẽ trả 500 triệu đồng.

Khoảng 15 giờ ngày 8-8, Hậu Ba Lắc điện cho Bạch kêu thêm: Hậu, Tến, Nam, Nghĩa, Nhân, Khang, Tèo Em, Tuấn Bụi, Hải Cáo, Cường, Hùng, Hiền Nhóc, Thành méo và khoảng hơn 30 đối tượng khác (chưa xác minh nhân thân lai lịch) tập trung ở quán bia trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Do biết trong ngôi nhà bà Đ. thuê có người mang hung khí nên Hậu Ba Lắc cũng cho nhóm mình thủ hung khí.

Đến 18 giờ cùng ngày, nhóm Hậu Ba Lắc đi nhiều xe máy xông vào căn nhà nói trên đập phá. Gây án xong, cả nhóm chia nhau tẩu thoát.

Riêng đối tượng Khang, là người lấy túi xách trong clip khai khi về tới cầu Rạch Ông đã kiểm tra túi xách và chỉ thấy 1 số hình ảnh, giấy tờ tùy thân, không có tài sản gì nên đã mang túi xách về cho người nhà sử dụng.

Bắt nhóm 'giang hồ' đập phá nhà hàng ở trung tâm TPHCM ảnh 3 Nhóm giang hồ cầm hung khí đập phá nhà hàng

Vợ chồng Phước – Trang, sau khi gặp nhóm đối tượng đã gửi người nhà 500 triệu đồng để người nhà làm theo thỏa thuận với ông T. và nhóm của Hậu Ba Lắc trong thời gian 2 người đi du lịch Hàn Quốc. Nhưng cả 2 đã bị công an bắt đưa về trụ sở khi ra sân bay.

Được biết, nhóm đối tượng bị bắt có nhiều tiền án tiền sự. Cụ thể: Hậu Ba Lắc có 2 tiền án tiền sự, Hậu Ly có 1 tiền án, 1 tiền sự, Nhân có 2 tiền án tiền sự, Bảo mập có 2 tiền án tiền sự, Bạch có 1 tiền án.

Hiện công an đang kêu gọi các đối tượng có tham gia vào vụ việc ra cơ quan công an trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />