Bắt nữ giám đốc một công ty nông sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Chiều 5-10, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Theo điều tra ban đầu, ngày 17-3-2021, bà Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh để thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản rồi bán cho các doanh nghiệp.

Quá trình hoạt động, công ty của bà Kiều làm ăn thua lỗ. Mặc dù mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, tiêu nhưng tháng 7-2021 bà Kiều vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối, mượn 640 triệu đồng của ông Q. để thu mua cà phê, tiêu. Sau đó, bà Kiều không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng tiền vào mục đích cá nhân.

Đến kỳ hạn trả nợ, ông Q. đòi tiền nhiều lần nhưng bà Kiều chỉ trả 200 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền 440 triệu đồng.

Bắt nữ giám đốc một công ty nông sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Cơ quan điều tra đang làm việc với bà Kiều
Trước đó, Báo SGGP đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) đã đứng đơn đại diện hàng chục người dân tố cáo vợ chồng bà Hằng có hành vi đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo bà Hiếu, do bà Kiều có chồng là phó viện trưởng viện KSND nên nhiều người tin tưởng, gửi nông sản. Đến tháng 10-2021, sau nhiều lần mua bán nông sản, bà Kiều còn nợ bà Hiếu tổng cộng hơn 36,7 tỷ đồng. Ngoài bà Hiếu, có hơn 20 người dân đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 60 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lê Hồng Khanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV tư vấn dịch vụ nông nghiệp Lâm Phát

Khởi tố Giám đốc Trung tâm quy hoạch và thiết kế nông lâm nghiệp gây thất thoát hàng tỷ đồng từ rừng phòng hộ

Cơ quan An ninh Điều tra đã xác định hành vi thiếu trách nhiệm của các cá nhân trong thiết kế, thẩm định phương án và dự toán khai thác tận thu 157,87ha gỗ rừng thông do Ban quản lý rừng phòng hộ Hương Thủy quản lý, gây thiệt hại cho nhà nước với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Triệt phá đường dây đánh bạc ngàn tỷ đồng mùa World Cup

Sau thời gian dài theo dõi, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức mật phục và triệt phá đường dây đánh bạc, dưới hình thức ghi đề và cá độ bóng đá với quy mô cực lớn, tổng giao dịch lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.  

Vụ án