Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 17-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Hồ Trung Nhân (37 tuổi, ngụ xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin liên quan

Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng ảnh 1Đối tượng Nhân tại cơ quan công an. Ảnh: QUANG DUY

Theo hồ sơ vụ án, năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre có chủ trương mở đấu giá các mỏ cát trên địa bàn tỉnh. Anh Lê Văn Thêm là chủ Công ty Hiền Đức (xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc) muốn tham gia đấu thầu và muốn trúng thầu.

Biết được điều này, Hồ Trung Nhân tự giới thiệu mình có thể giúp anh Thêm trúng thầu và yêu cầu anh Thêm gửi tiền công môi giới là 1,5 tỷ đồng.

Anh Thêm đồng ý nên từ ngày 4-4-2019 đến 25-4-2019 đã chuyển 1,5 tỷ đồng cho Nhân nhờ giúp đỡ.

Đến ngày 25-12-2019, Sở TN-MT tỉnh Bến Tre mở phiên đấu giá các mỏ cát, kết quả công ty của Hiền Đức không có tên dự thầu và không trúng thầu. Biết mình bị lừa nên anh Thêm đã trình báo cơ quan công an.

Qua làm việc, Hồ Trung Nhân đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình, toàn bộ số tiền 1,5 tỷ đồng của anh Thêm được Nhân sử dụng vào mục đích cá nhân. 

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án