Pháp

Bắt tỷ phú Nga liên quan mạng lưới mại dâm

Chính quyền Pháp thông báo vừa bắt giữ tỷ phú Nga Mikhail Prokhorov (ảnh), nhân vật xếp thứ 89 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2006 do tạp chí Forbes bình chọn. Tỷ phú này bị bắt cùng 15 người khác trong số 26 người bị truy tố tổ chức một mạng lưới mại dâm tại khu nghỉ mát Alpine, thành phố Courchevel.

Prokhorov, 41 tuổi, có tài sản trị giá 6,4 tỷ USD, nắm cổ phần rất lớn tại tập đoàn khai thác vàng lớn nhất nước Nga là Polyus Gold và tập đoàn sản xuất nickel lớn nhất thế giới OAO Norilsk Nickel. Prokhorov là một tỷ phú độc thân, nổi tiếng với các buổi tiệc xa xỉ.

H.X. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.