Bầu cử Quốc hội Lào

Theo TTXVN, ngày 30-4 là ngày bầu cử Quốc hội khóa 7 của Lào. Hơn 3,2 triệu cử tri trong cả nước đã phấn khởi đi bỏ phiếu để lựa chọn 132 đại biểu Quốc hội khóa 7 trong số 190 ứng cử viên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Sayasone và phu nhân đến bỏ phiếu tại điểm bầu cử tại đơn vị bầu cử bản Chengsavang thuộc quận Sikhottabong, cách trung tâm thủ đô Viêng Chăn 20km.

Theo Ủy ban Bầu cử quốc gia Lào, không khí của ngày bầu cử đã lan tỏa tới cử tri ở khắp 17 khu vực bầu cử. Kể cả những người Lào làm việc tại Bangkok (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam) và Phnôm Pênh (Campuchia) cũng được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Ủy ban Bầu cử quốc gia còn sử dụng máy bay để chuyển các hòm phiếu tới các vùng xa xôi hẻo lánh, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.