Bé gái bị u não ước mơ trở lại trường

Căn bệnh u não quái ác ập đến khiến bé Nguyễn Bùi Ngọc Ánh (10 tuổi, học sinh lớp 4, ngụ khóm 4, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) phải tạm dừng việc học để điều trị. Ước mơ được trở lại trường của Ánh giờ đây càng trở nên xa vời hơn khi gia đình không còn tiền chữa bệnh cho em.

Anh Nguyễn Văn Thành (44 tuổi, cha Ánh) cho biết, hơn một năm trước, con gái anh đột nhiên có biểu hiện đau đầu và nôn ói. Gia đình đưa Ánh đến bệnh viện ở địa phương điều trị nhưng không thuyên giảm. Sau đó, Ánh được đưa đến Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long khám, kiểm tra thì phát hiện bị u não ác tính. Gia đình chuyển Ánh lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) tiếp tục điều trị. Từ đây, việc học của Ánh phải tạm gác lại. Những lúc đỡ đau nhức sau khi vô thuốc, Ánh thường lấy sách vở ra tự học một mình để đỡ nhớ trường lớp (ảnh).

Ánh là con gái út trong gia đình có hai anh em. Anh trai Ánh đang là sinh viên năm nhất, vừa học vừa làm phục vụ tại các quán ăn để kiếm tiền trang trải việc học. Gia đình anh Thành không có đất sản xuất, nguồn sống chính trông nhờ vào công việc phụ hồ của vợ chồng anh, tiền tích lũy nay cũng không còn vì đã sử dụng hết vào việc chữa bệnh cho con gái.

Ông Dương Văn Truyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Cái Nhum, chia sẻ: “Gia đình anh Thành đang hết sức khó khăn. Chính quyền địa phương đã cố gắng hỗ trợ, nhưng cũng rất cần sự đồng hành của các mạnh thường quân để giúp cháu Ánh được chữa bệnh, hy vọng cháu có cơ hội trở lại trường học tập cùng bạn bè”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 23-33.

Đọc nhiều nhất

Thân hình cháu Alăng Thị Hồng Ánh gầy gò, teo tóp, cha mẹ phải ở nhà thay phiên chăm sóc cháu

Cháu bé người Cơ Tu bị bệnh bại não

Cháu Alăng Thị Hồng Ánh (người dân tộc Cơ Tu, trú thôn Bến Hiên, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) mắc bệnh bại não bẩm sinh, năm nay đã 6 tuổi nhưng thân hình gầy gò, teo tóp, cha mẹ phải ở nhà thay phiên chăm sóc cháu.