Bé Vi mắc bệnh hiểm nghèo

Trong căn nhà xiêu vẹo giữa cánh đồng thuộc ấp Trà Bôn xã Châu Điền huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh, đôi vợ chồng trẻ người dân tộc Khmer cầu xin mọi người mở rộng vòng tay giúp họ cứu lấy đứa con gái bị bệnh tim bẩm sinh đang thoi thóp từng ngày.

Cuối tháng 6-2008, khi đưa con gái tên Kim Thị Vi (11 tuổi - ảnh)  đến Bệnh viện huyện Cầu Kè, bác sĩ cho biết van tim của bé bị hở, nhiều lúc thở không kịp, cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Hai vợ chồng anh Kim Rọt và chị Thạch Thị Cha vô cùng thương con và lo lắng. Nhưng nghĩ, có đem bán hết tài sản cũng không đủ số tiền khoảng 60 triệu đồng lo cho con. Họ đành đem con về nhà…

Tôi tìm đến nhà anh Kim Rọt vào một ngày cuối đầu tháng 8-2008. Đứng bên hông nhà kêu rất lâu mới thấy một bà cụ già trên 70 tuổi (bà cố cháu Vi) lom khom bước ra. Bà cho biết anh Kim Rọt đi xới đất mướn ngoài ruộng từ sáng sớm, đã hơn 12 giờ nhưng chưa về. Bà nhích từng bước đến ngồi gần bé Vi đang nằm thở dốc liên hồi. Bà kể giọng run run: “Khổ lắm cháu ơi. Cả chục năm nay Vy bị bệnh tim bẩm sinh. Tất cả tài sản trong gia đình này đều dành thang thuốc cho Vy nhưng chẳng thấm tháp vào đâu”. Kể xong, quay sang nhìn đứa cháu có khuôn mặt hốc hác, xanh xao, bà lão không cầm được nước mắt.

Anh Kim Rọt và chị Thạch Thị Cha cưới nhau, không có tài sản gì. Cha mẹ anh Kim Rọt cho anh về sống chung nhà với ông bà nội. Ông bà nội của anh là gia đình có công cách mạng, được tặng Huân chương Kháng chiến hạng ba và cũng chỉ có cái nền nhà. Năm 1997, vợ chồng anh có con gái đầu lòng là Kim Thị Vi. Ngày ra đời, bé Vi chưa đầy 2 kg, lại thường xuyên bị bệnh. Bác sĩ chẩn đoán, bé bị bệnh tim bẩm sinh cần đưa đi TPHCM để điều trị nhưng gia đình quá nghèo… nên ngậm ngùi nhìn con mang bệnh suốt 11 năm nay. Chị Thạch Thị Cha, mẹ cháu Vi - lại đang bị bệnh phụ khoa rất nặng, không tiền chữa trị.

Mong bạn đọc gần xa hãy chung tay cứu giúp để vợ chồng anh Kim Rọt có điều kiện chữa bệnh cho cháu Vi vượt qua cơn hiểm nghèo.

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ già yếu nuôi 3 con bệnh tật

Mẹ già yếu nuôi 3 con bệnh tật

Chồng bỏ đi biệt tăm từ lâu, cụ bà Nguyễn Thị Sáng (80 tuổi, ở 27/15A, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đi giúp việc nhà gần 40 năm nay để nuôi 4 người con.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện