Bệnh nặng trong cảnh nghèo khó

Vợ chồng anh Cao Thượng (54 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tuyết Nga (52 tuổi, ảnh) trú tại nhà số 29 Trạm Bơm (thôn Hạ, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) làm thuê đủ thứ việc nhưng thu nhập vẫn bấp bênh, không đủ nuôi hai con ăn học và lo cho cuộc sống. Vậy mà, tai họa lại ập đến với gia đình này, năm 2013 anh Thượng bỗng nhiên đau đầu, choáng váng. Gia đình đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Diên Khánh, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, sau đó chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Bác sĩ cho biết, anh Thượng bị u não cần phải chữa trị lâu dài. Số tiền vay mượn người thân khoảng 20 triệu đồng lo bệnh cho anh Thượng đã cạn nên gia đình đành xin bệnh viện cho về nhà để chăm dưỡng. Hiện nay, bệnh tình anh Thượng càng nặng, bị chèn thần kinh kéo theo liệt một bên, mắt mờ, chân tay yếu ớt, trí nhớ giảm hẳn.

Chị Nga ứa nước mắt tâm sự: “Hàng ngày tôi phải chở rau quả đi trên 10 cây số để bán kiếm tiền lo thuốc, miếng ăn cho chồng, cho con. Có ngày kiếm được trăm ngàn đồng, có khi chỉ vài chục ngàn đồng, chẳng thấm gì so với chi phí tiền thuốc, ăn uống cho chồng khoảng 200.000 đồng mỗi ngày. Bà con xóm làng, người thân thấy thương tình nên giúp đỡ mì, gạo… và chút ít tiền. Chính quyền địa phương xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên xếp vào diện cận nghèo năm 2016-2017. Bản thân tôi cũng thường bị bệnh nên có khi phải nghỉ bán. Giờ đây, tôi không biết phải xoay xở thế nào để có tiền nuôi bệnh cho chồng. Tôi thực sự đang bế tắc”.       

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác Bạn đọc - Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh. Bạn đọc có thể giúp đỡ trực tiếp chị Nguyễn Thị Tuyết Nga qua số điện thoại 01676774899.


TIẾN PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện