Bệnh nhân “chân voi” về quê nghỉ dưỡng

(SGGP).- Ngày 23-8, BV Ung bướu TPHCM cho biết bệnh nhân Nguyễn Duy Hải (31 tuổi, ngụ Lâm Đồng) bị khối u khổng lồ nặng 80kg ở chân phải đã nhập viện cách đây gần 1 tháng được về quê nghỉ dưỡng đợi phẫu thuật.

Theo bác sĩ Lê Hoàng Minh, Giám đốc BV Ung bướu, hiện sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện tốt nhưng kích thước khối u bướu cũng lớn dần từ 101cm lên 120cm. Bệnh viện đã liên hệ mời chuyên gia y tế của Mỹ để sang hội chẩn, điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân “chân voi”. Đó là PGS-BS McKay McKinnon, từng công tác tại Khoa Tạo hình và Phục hồi Trường ĐH Chicago và hiện là thành viên của Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình Mỹ. Ông cũng là người có thành tích từng bóc tách thành công khối u 90kg trên người bệnh.

Dự kiến đoàn chuyên gia sẽ đến Việt Nam vào tháng 11 tới và tiến hành phẫu thuật bệnh nhân “chân voi”.


Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).