Bệnh tay - chân - miệng tăng cao so với cùng kỳ năm 2012

(SGGP).- Ngày 30-1, theo Trung tâm y tế Dự phòng TPHCM, trong tuần thứ 3 của năm 2013, số ca sốt xuất huyết nhập viện giảm 57 ca so với số ca nhập viện tuần trước và tương đương với số ca mắc cùng kỳ 2012. 32 phường xã có 2 ca mắc sốt xuất huyết. Trong đó có phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân có tới 7 ca.

Tuần qua có 126 trường hợp mắc tay - chân - miệng. Tuy giảm 53 ca so với tuần trước nhưng vẫn tăng 47 ca so với số ca mắc trong tuần cùng kỳ năm 2012. Số phường xã có từ 2 ca trở lên là 25. Trong đó, phường 14, quận 8 và Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân có số ca mắc cao nhất (4 ca). Đáng chú ý, với việc điều trị, dự phòng tốt cùng với chủng virus nhẹ nên trong thời gian qua, không có trường hợp tử vong do mắc tay - chân - miệng.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).