Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đưa vào hoạt động thiết bị chẩn đoán hình ảnh trị giá 27,6 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 22-4, Sở Y tế TPHCM và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động thiết bị chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ (MRI Espree 1.5 Tesla- thế hệ mới) trị giá 27,6 tỷ đồng được mua bằng nguồn vốn kích cầu. 
 
Theo thạc sĩ, bác sĩ Hà Tố Nguyên, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Từ Dũ, thiết bị hiện đại này không chỉ khắc phục được những hạn chế của máy siêu âm, máy CT trong việc chẩn đoán các bệnh lý của thai nhi và những bất thường của sản phụ, những dấu hiệu liên quan đến tầm soát ung thư vú, bệnh phụ khoa… mà còn hỗ trợ y bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và an toàn cho sản phụ trong quá trình khám và điều trị.
 
Được biết, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ là đơn vị phụ sản đầu tiên của khu vực phía Nam đưa thiết bị chụp cộng hưởng từ vào hoạt động.

T. ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.