Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đưa vào hoạt động thiết bị chẩn đoán hình ảnh trị giá 27,6 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 22-4, Sở Y tế TPHCM và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động thiết bị chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ (MRI Espree 1.5 Tesla- thế hệ mới) trị giá 27,6 tỷ đồng được mua bằng nguồn vốn kích cầu. 
 
Theo thạc sĩ, bác sĩ Hà Tố Nguyên, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Từ Dũ, thiết bị hiện đại này không chỉ khắc phục được những hạn chế của máy siêu âm, máy CT trong việc chẩn đoán các bệnh lý của thai nhi và những bất thường của sản phụ, những dấu hiệu liên quan đến tầm soát ung thư vú, bệnh phụ khoa… mà còn hỗ trợ y bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và an toàn cho sản phụ trong quá trình khám và điều trị.
 
Được biết, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ là đơn vị phụ sản đầu tiên của khu vực phía Nam đưa thiết bị chụp cộng hưởng từ vào hoạt động.

T. ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

LTS: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 65 năm ngành Y tế Cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, 3 năm ngành y tế thực hiện nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Từ sau năm 1975, lĩnh vực phẫu thuật điều trị tại Việt Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các nền y tế tiên tiến thế giới, song vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với tình hình đất nước. Mời bạn đọc cùng Báo SGGP gặp gỡ những người đã làm vang danh ngành y tế nước nhà qua các ca đại phẫu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).