Bệnh viện Thống Nhất: Không nhận đăng ký khám chữa bệnh đối tượng hộ gia đình

SGGP
Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) có công văn gửi BHXH TPHCM yêu cầu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất phải đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác đúng theo quy định trước ngày 31-3

Ngày 10-3, liên quan đến việc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) có công văn gửi BHXH TPHCM yêu cầu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất phải đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác đúng theo quy định trước ngày 31-3, PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, cho biết, việc điều chuyển này nằm trong quy định của BHXH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Tuy nhiên, theo BS Lê Đình Thanh, nhiều người dân đã khám BHYT tại bệnh viện nhiều năm nay, nếu chuyển ngay từ cuối tháng 3 sẽ gây không ít khó khăn nên bệnh viện đã đề xuất với BHXH nên để những đối tượng này được tiếp tục khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện cho đến hết thời hạn đăng ký ban đầu.

Ngoài ra, người dân khi khám bệnh tại các cơ sở khác, nếu được phép chuyển tuyến lên Bệnh viện Thống Nhất thì bệnh viện vẫn tiếp nhận như bình thường. Theo BHXH TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất đang tiếp nhận 31.337 đăng ký khám chữa bệnh BHYT theo hộ gia đình và phải chuyển sang cơ sở khám bệnh khác trước ngày 25-3.

Sau 25-3, những trường hợp chưa đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác, cơ quan BHXH sẽ thực hiện đổi về cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến quận, huyện nơi cư trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />