Bệnh viện Thống Nhất: Không nhận đăng ký khám chữa bệnh đối tượng hộ gia đình

SGGP
Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) có công văn gửi BHXH TPHCM yêu cầu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất phải đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác đúng theo quy định trước ngày 31-3

Ngày 10-3, liên quan đến việc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) có công văn gửi BHXH TPHCM yêu cầu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất phải đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác đúng theo quy định trước ngày 31-3, PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, cho biết, việc điều chuyển này nằm trong quy định của BHXH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Tuy nhiên, theo BS Lê Đình Thanh, nhiều người dân đã khám BHYT tại bệnh viện nhiều năm nay, nếu chuyển ngay từ cuối tháng 3 sẽ gây không ít khó khăn nên bệnh viện đã đề xuất với BHXH nên để những đối tượng này được tiếp tục khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện cho đến hết thời hạn đăng ký ban đầu.

Ngoài ra, người dân khi khám bệnh tại các cơ sở khác, nếu được phép chuyển tuyến lên Bệnh viện Thống Nhất thì bệnh viện vẫn tiếp nhận như bình thường. Theo BHXH TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất đang tiếp nhận 31.337 đăng ký khám chữa bệnh BHYT theo hộ gia đình và phải chuyển sang cơ sở khám bệnh khác trước ngày 25-3.

Sau 25-3, những trường hợp chưa đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác, cơ quan BHXH sẽ thực hiện đổi về cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến quận, huyện nơi cư trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc