Bị lừa mua vé, thẻ tập thể dục giả

Nhiều bạn đọc đã gửi thư phản ánh với Báo SGGP về việc bị lừa mua thẻ tập thể dục giả ở Công viên văn hóa Đầm Sen (CV Đầm Sen).

Theo phản ánh, một người tên Đức đã gạ bán cho nhiều người tập thể dục tại CV Đầm Sen loại thẻ tập thể dục buổi sáng, có thời hạn sử dụng 1 năm, với giá 700.000 đồng. Hàng chục người đã mua thẻ này, nhưng khi vào cổng thì bị bảo vệ phát hiện là thẻ giả. Người mua đã tìm Đức đòi lại tiền, nhưng Đức không hợp tác và trốn tránh.

Về vấn đề này, ông Dương Hồng Hải, Phó Giám đốc CV Đầm Sen, cho biết: “Việc vào cổng CV Đầm Sen được quản lý qua các loại vé vào cổng. Bao gồm: vé tập thể dục sáng hàng ngày giá 5.000 đồng (vé có giá trị trong ngày, từ 4 giờ 30 đến 6 giờ 30); vé tập thể dục sáng hàng tháng (vé tháng, trị giá 120.000 đồng, có thời hạn sử dụng một tháng); thẻ tập thể dục sáng hàng năm (dành cho người cao tuổi, cán bộ hưu trí, thương binh… đang cư trú tại quận 11, trị giá 50.000 đồng/năm, có thời hạn sử dụng 1 năm). Nhằm khuyến khích các đơn vị tham gia phong trào tập thể dục hàng ngày, chúng tôi có thẻ tập thể dục sáng hàng năm gửi tặng cán bộ lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể trong quận 11. Tất cả các loại vé tập thể dục buổi sáng được bán tại quầy vé (cổng nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen) và được niêm yết giá công khai, rõ ràng, minh bạch. Thông qua thông tin của Báo SGGP, chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn”.

Trước đây, nhân viên CV Đầm Sen cũng phát hiện một số vụ mua bán thẻ tập thể dục giả. Đó là loại thẻ năm và được các đối tượng xấu in lại rất tinh vi bằng kỹ thuật vi tính. Đề nghị người dân cẩn trọng với các loại vé, thẻ này. Khi có nhu cầu, người dân nên mua vé tại quầy để tránh bị lừa gạt.

Tin cùng chuyên mục