Bỉ mở cửa lại nhà ga bị khủng bố

>> Đánh bom tự sát hàng loạt ở Bỉ, ít nhất 34 người chết và hơn 230 người bị thương

Sáng 23-4, nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels (Bỉ), nơi xảy ra vụ đánh bom liều chết làm 16 thiệt mạng hôm 22-3 mở cửa hoạt động lại, gần trụ sở Liên minh châu Âu.

Chủ tịch ủy ban điều tra 2 vụ đánh bom ở Bỉ Patrick Dewael ca ngợi cảnh sát và nhân viên cứu hộ phản ứng kịp thời khi vụ khủng bố xảy ra và cho biết những ảnh hưởng của vụ nổ đã được giới hạn trong một khu vực nhỏ.

Ngoài việc sơn sửa lại, một bức tường tưởng niệm các nạn nhân cũng đã được dựng để giúp người đi tàu điện ngầm bày tỏ cảm xúc của mình bằng cách ghi lại thông điệp hoặc vẽ hình trên đó. Ga Maelbeek mở cửa đánh dấu việc tất cả các nhà ga metro ở Brussels hoạt động trở lại toàn tuyến lần đầu tiên kể từ khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố, mặc dù các đoàn tàu giảm bớt giờ chạy do số lượng hành khách ở mỗi ga bị hạn chế.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.