Biểu dương “sáng kiến phục vụ người dân”

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu nghiên cứu nhân rộng các mô hình này và báo cáo những cách làm hay trong việc nâng cao ý thức, thái độ và trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp về thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính TPHCM. 

Tin liên quan

Người dân chứng thực giấy tờ ngoài giờ hành chính tại UBND phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

Người dân chứng thực giấy tờ ngoài giờ hành chính tại UBND phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

Ngày 20-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết đã yêu cầu Văn phòng UBND TP ban hành văn bản biểu dương các đơn vị có những “Sáng kiến phục vụ người dân” được đăng trên Báo SGGP số ra ngày 20-5. Đồng thời, biểu dương Báo SGGP vì đã phát hiện, thông tin kịp thời các sáng kiến đó.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, phục vụ dân tốt là một yêu cầu và cũng là mục tiêu hàng đầu của chính quyền các cấp. Cho dù là việc nhỏ nhưng chính quyền các cấp có ý thức cải tiến tạo thuận lợi hơn trong việc giải quyết việc cho người dân, tổ chức cũng như có biện pháp nhằm tăng trách nhiệm hơn với người dân và doanh nghiệp cũng cần được động viên, khuyến khích kịp thời.
Vì vậy, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu nghiên cứu nhân rộng các mô hình này và báo cáo những cách làm hay trong việc nâng cao ý thức, thái độ và trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp về thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính TPHCM. Bên cạnh đó, thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính TP cũng sẽ tăng cường kiểm tra, lắng nghe ý kiến của người dân, doanh nghiệp và báo chí để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh cán bộ, công chức chưa giải quyết tốt việc của dân và doanh nghiệp cũng như động viên kịp thời đối với các cá nhân, đơn vị đã có những cách làm hay, tạo điều kiện trong hơn cho người dân.
Ngày 20-5, Báo SGGP có bài viết đề cập đến các “sáng kiến phục vụ người dân” của chính quyền cơ sở nhiều nơi trên địa bàn TPHCM, đã chủ động mở rộng các kênh tiếp nhận phản ánh của người dân để nắm bắt thực tế và xử lý kịp thời (như UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).
Cùng với đó, các địa phương cũng chủ động thí điểm, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân (như UBND phường Bến Thành, Tân Định, Đa Kao (đều thuộc quận 1).... Đây cũng là những cách làm hay, cụ thể của chính quyền, đảng ủy cấp cơ sở trong việc thực hiện Năm dân vận chính quyền.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cán bộ, công chức, viên chức có tâm thế mới sau ngày 1-7

Cán bộ, công chức, viên chức có tâm thế mới sau ngày 1-7

Từ ngày 1-7, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức 2019 chính thức có hiệu lực. Nhiều quy định mới liên quan tới quyền lợi, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) cần phải biết. Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức (Bộ Nội vụ).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác trên nhiều mặt

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 5-7, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 6-7. 

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Trao quyết định nhân sự mới

Ngày 6-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP