Binance Blockchain Week 2022 cho thấy tiềm năng của blockchain

SGGPO
Trong khuôn khổ Binance Blockchain Week 2022 vừa qua, Binance đã tổ chức sự kiện Vietnam Blockchain Expoverse tại Dubai International Financial Centre, tập trung giới thiệu việc áp dụng công nghệ blockchain trên quy mô lớn và cách công nghệ này đang trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Binance Blockchain Week 2022 đã được tổ chức

Binance Blockchain Week 2022 đã được tổ chức

Từ kinh nghiệm quan sát được ở các thị trường quốc tế, đại diện Binance cho rằng để ngành blockchain Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế và phát triển bền vững trong tương lai cần có sự chung tay, phối hợp từ cả cộng đồng làm công nghệ, doanh nghiệp lẫn cơ quan quản lý. Đại diện Binance khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên phát triển công nghệ mới và xác định công nghệ là một trong những mũi nhọn để phát triển kinh tế trong tương lai.

Còn bà Lynn Hoàng, đại diện Binance Đông Nam Á cho biết: Việt Nam đứng trong top 10 thị trường của Binance trên nhiều dòng sản phẩm. Trong năm 2021, cộng đồng blockchain Việt đã gặt hái được nhiều quả ngọt. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng toàn cầu trong một số lĩnh vực.

Được biết Việt Nam có hai công ty Việt Nam đã huy động vốn thành công trên Binance Launchpad của chúng tôi là Axie Infinity và Coin98 Finance. Nghệ sĩ Việt Binz cũng vừa phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên trên sàn Binance NFT và tạo được tiếng vang lớn.

Là người trực tiếp tham gia phát triển các dự án blockchain, ông Trần Dinh, CEO AlphaTrue cho rằng Việt Nam có một nguồn nhân lực dồi dào và một cộng đồng lớn trong thị trường blockchain. Trong tương lai, với sự hỗ trợ từ chính phủ cũng như sự tham gia của các tập đoàn lớn, Việt Nam hoàn toàn có thể ở vị trí dẫn đầu trong ngành blockchain toàn cầu.

Binance Blockchain Week 2022 còn tiếp tục đến ngày 30-3, với loạt chương trình hội thảo, tọa đàm từ các chuyên gia blockchain hàng đầu thế giới. Các diễn giả sẽ đi sâu phân tích về công nghệ của tương lai, đưa mọi người đến thế giới NFT, Metaverse...

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

FPT Digital đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình chuyển đổi số

FPT Digital đã chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Gas South, là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.