Bình Định điều tra nguồn lợi thủy sản ven biển

SGGP
Ngày 24-4, đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị triển khai dự án điều tra, đánh giá về nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ, vùng biển lộng tỉnh này (gọi tắt là dự án). 

Dự kiến, tháng 6-2021, ngành chức năng Bình Định triển khai dự án, với nguồn kinh phí ước khoảng 4,6 tỷ đồng. Bình Định là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai quy định của Luật Thủy sản năm 2017 về điều tra, đánh giá nguồn lợi thủy sản chu kỳ 5 năm/lần. 

Nhiệm vụ chính của dự án là tập trung điều tra, đánh giá đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản ở vùng biển ven bờ, vùng lộng; hiện trạng nguồn giống, bãi đẻ của các loại thủy sản, hoạt động khai thác thủy sản; đánh giá mức độ xâm hại nguồn lợi, tác động đến sinh thái của ngư dân.

Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp, phương án để cấp hạn ngạch cho vùng biển đã được điều tra, đánh giá; đồng thời xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu cụ thể các loài thủy, hải sản. Tài liệu thu thập được sẽ đối chiếu, đánh giá theo bộ chỉ số chuẩn của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc.

Từ đó ngành chức năng có cơ sở điều phối, cấp hạn ngạch cho các tàu thuyền nhằm đảm bảo tái tạo nguồn lợi, phát triển nghề cá hiện đại, có trách nhiệm và bền vững hơn; đảm bảo sinh kế ổn định cho các ngư dân…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Nông nghiệp

Liên kết nâng giá trị nông sản

TPHCM là thị trường trọng điểm tiêu thụ nông sản từ tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là rau củ quả. Những năm qua, nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa 2 địa phương, giá trị nông sản tại Lâm Đồng ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng TPHCM cũng an tâm về an toàn thực thẩm do chất lượng được kiểm soát.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế