Bình Định điều tra nguồn lợi thủy sản ven biển

SGGP
Ngày 24-4, đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị triển khai dự án điều tra, đánh giá về nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ, vùng biển lộng tỉnh này (gọi tắt là dự án). 

Dự kiến, tháng 6-2021, ngành chức năng Bình Định triển khai dự án, với nguồn kinh phí ước khoảng 4,6 tỷ đồng. Bình Định là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai quy định của Luật Thủy sản năm 2017 về điều tra, đánh giá nguồn lợi thủy sản chu kỳ 5 năm/lần. 

Nhiệm vụ chính của dự án là tập trung điều tra, đánh giá đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản ở vùng biển ven bờ, vùng lộng; hiện trạng nguồn giống, bãi đẻ của các loại thủy sản, hoạt động khai thác thủy sản; đánh giá mức độ xâm hại nguồn lợi, tác động đến sinh thái của ngư dân.

Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp, phương án để cấp hạn ngạch cho vùng biển đã được điều tra, đánh giá; đồng thời xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu cụ thể các loài thủy, hải sản. Tài liệu thu thập được sẽ đối chiếu, đánh giá theo bộ chỉ số chuẩn của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc.

Từ đó ngành chức năng có cơ sở điều phối, cấp hạn ngạch cho các tàu thuyền nhằm đảm bảo tái tạo nguồn lợi, phát triển nghề cá hiện đại, có trách nhiệm và bền vững hơn; đảm bảo sinh kế ổn định cho các ngư dân…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Năm 2021 dịch tiếp tục diễn biến phức tạp trong bối cảnh nền kinh tế thấm đòn với những khó khăn trước đó. Trong bối cảnh ấy, TPHCM xác định đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm. Vậy giải pháp nào để thành phố thực hiện được nhiệm vụ chính trị đặc biệt trong tình hình khó khăn do dịch bệnh? PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH-ĐT, xung quanh các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế